Bạn có biết bật điều hòa nhiệt độ quá thấp dẫn đến rất nhiều tác hại xấu? Cùng tìm hiểu 5 tác động xấu khi bật điều hòa nhiệt độ quá thấp nhé qua bài viết của tiêu chuẩn nhật

Tiêu tốn nhiều điện năng

Đầu tiên, bật điều hòa nhiệt độ quá thấp dẫn đến điều hòa tiêu thụ rất nhiều điện năng. Nhiệt độ càng thấp có nghĩa là điều hòa phải cung cấp càng nhiều hơi lạnh, và việc này dẫn đến điều hòa phải liên tục bơm khí lạnh vào phòng. Điện năng tiêu thụ khi bạn bật nhiệt độ thấp hơn 24 độ C sẽ tốn hơn điện năng tiêu thụ khi bạn bật nhiệt độ 26 độ C đến 1.5 lần.

Nhiệt độ quá thấp rất tốn điện

Thay vì bật điều hòa nhiệt độ quá thấp khiến điều hòa tiêu tốn điện, bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ ở mức thích hợp 24-26 độ C.

Điều hòa hoạt động quá tải, giảm tuổi thọ

Điều hòa bật nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài dẫn đến việc điều hòa phải hoạt động hết công suất. Tuổi thọ máy nén và chất lượng của dàn lạnh cũng theo đó bị ảnh hưởng không nhỏ. Để điều hòa tăng tuổi thọ, hoạt động bền, bạn nên tránh bật điều hòa nhiệt độ quá thấp.

Cơ thể khó thích nghi với nhiệt độ cao

Việt Nam là quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới với mùa hè nóng ẩm rất đặc trưng. Ở nhiều vùng như miền Trung, thời tiết mùa hè vô cùng khắc nghiệt do cộng hưởng của gió phơn khô nóng. Khi nhiệt độ ngoài trời cao, chúng ta sử dụng điều hòa quá nhiều khiến cơ thể mất dần khả năng thích nghi tự nhiên.

Nắng nóng là một phần của thời tiết tự nhiên vì vậy nếu không thực sự cần thiết, tránh bật điều hòa nhiệt độ quá thấp để tạo điều kiện cho cơ thể thích nghi với thời tiết nhé.

Dễ khiến bạn mắc bệnh viêm phổi, viêm họng

Hiển nhiên, bật điều hòa nhiệt độ thấp cũng dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, từ đó dẫn đến các bệnh về phổi, đường hô hấp.5 tác động xấu khi bật điều hòa nhiệt độ quá thấp
Bạn có thể dễ bị cảm lạnh hơn

Đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ hoặc chị em phụ nữ thân nhiệt thể hàn càng nên tránh bật điều hòa nhiệt độ quá thấp. Ngay cả khi bạn có sở thích bật điều hòa nhiệt độ thấp để đắp chăn dày ngủ cho sâu giấc hơn, bạn cũng nên dần dần bỏ sở thích tốn điện, hại sức khỏe này.

Dễ bị sốc nhiệt, Nên bật điều hòa 26 độ để tránh bị sốc nhiệt

Cuối cùng, khi mùa hè ngoài trời lên đến 39, 40 độ C, bạn bật điều hòa nhiệt độ dưới 24 độ sẽ dẫn đến chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời là rất lớn. Di chuyển đột ngột giữa trong phòng và ngoài trời khiến cơ thể bạn dễ bị sốc nhiệt, chóng mặt, hoa mắt,… thậm chí nguy hiểm hơn là ngất xỉu,…

Việc bật điều hòa nhiệt độ quá thấp dẫn đến rất nhiều tác hại. Bạn hoàn toàn có thể tránh được những tác hại này nếu như điều chỉnh remote tăng nhiệt độ điều hòa từ 18-20 lên 24 độ C. Đừng quên điều này khi sử dụng điều hòa nhé.