Làm vệ sinh tủ lạnh là công việc nếu bạn không thực hiện thường xuyên thì cũng phải thực hiện ít nhất vài tuần/lần. Dưới đây Tiêu Chuẩn Nhật sẽ là 6 chú ý cần nhớ cho bạn khi vệ sinh tủ lạnh Side By Side – dòng tủ lạnh to lớn và “tốn diện tích” nhất hiện nay!

Rút điện nguồn của tủ, Trước tiên, nhớ rút điện nguồn

Rút điện nguồn của tủ lạnh trước khi vệ sinh tủ đơn giản là một thao tác giúp bạn bảo vệ mình khỏi các nguy cơ do rò rỉ điện gây ra. Đồng thời, do tủ lạnh Side By Side quá lớn, thời gian để làm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các ngăn tủ sẽ rất lâu, nếu bạn không rút điện ở tủ thì tủ sẽ hao phí nhiều hơi lạnh và liên tục phải dùng điện liên tục để bổ sung hơi lạnh thất thoát đó. Tốt nhất, khi chuẩn bị vệ sinh tủ lạnh thì thao tác đầu tiên bạn cần làm chính là rút điện nguồn.

Vệ sinh riêng biệt từng ngăn tủ

Vệ sinh riêng biệt từng ngăn tủ sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn chéo xảy ra (nếu có). Bạn càng không nên dùng khăn lau cho ngăn đựng đồ đông lạnh để lau chùi ngăn đựng thực phẩm chín, thế nên hãy cứ vệ sinh riêng từng ngăn tủ.

Lấy toàn bộ thực phẩm ra khỏi tủ

Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ, để tủ lạnh trống thì bạn sẽ lau chùi nhanh hơn, cũng sẽ không bỏ sót các khe tủ quên không lau chùi. Bạn nên lấy khay lớn đựng toàn bộ số thực phẩm có trong tủ, sau khi lau chùi tủ sạch sẽ hay cho thực phẩm vào lại nhé.

Cần lau cả mặt ngoài cánh tủ

Mặt ngoài cánh tủ lạnh Side By Side thường được làm tráng gương hoặc mặt kính để tạo cảm giác không gian bếp rộng hơn. Ưu điểm của mặt tủ này là đẹp, bóng bẩy, nhưng dễ bám bẩn. Đừng quên lau chùi cả mặt ngoài của tủ.

Không được dùng hoá chất tẩy rửa

Muốn làm sạch tủ lạnh nội địa nhật, bạn chỉ cần đến khăn mềm và nước sạch. Không nên dùng nước lau kính, nước lau bếp hay bất kỳ hoá chất nào. Các hoá chất lau vào trong tủ rồi lại đựng thực phẩm vào ngăn tủ đó sẽ khiến ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng thực phẩm.

Không dùng các vật nhọn, sắc để tháo lắp các kệ

Để tháo lắp kệ kính, khay nhựa của tủ dễ dàng thì bạn hãy làm theo sách hướng dẫn. Không được dùng vật nhọn để cạy khay tủ ra vì sẽ làm xước mặt kính, gây lực tác động làm việc tháo lắp càng trở nên khó khăn hơn.

Sau 1 tiếng mới cắm tủ lại

Sử dụng tủ lạnh đúng cách là sau 1 tiếng khi rút điện nguồn của tủ mới cắm điện trở lại. 1 tiếng này nhằm đảm bảo sau quá trình bạn tháo lắp tủ, khí gas trong tủ đã được ổn định. Tất nhiên, nếu bạn không hề dịch chuyển tủ thì có thể cắm điện lại ngay.

Chú ý lắp đúng các kệ
Khi tháo tủ nên dùng bút đánh dấu số thứ tự khay, kệ để việc lắp chúng trở lại được chính xác và dễ dàng. Hãy làm vệ sinh tủ lạnh Side By Side chăm chỉ, đừng e ngại việc làm vệ sinh chỉ vì chúng quá to lớn nhé!

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!