Các lỗi kẹt máy giặt nội địa nhật bãi cũ và cách khắc phục

Những máy móc chạy phục vụ cho tiện nghi trong nhà qua quá trình sử dụng bị lỗi không còn quá xa lạ. Dòng thường xuyên dùng như máy giặt, đôi khi bị kẹt khiến chúng ta không thể sử dụng, Đặc biệt là máy giặt nội địa nhật bãi . Trước khi có ý định gọi thợ đến sửa bạn hãy thử tay nghề sửa chữa của mình khi thực hiện theo các cách dưới đây. Cách xử lý khá đơn giản, không cần đến những vật dụng chuyên nghiệp hay phải xử lý nhiều công đoạn. Hãy thử bắt bệnh cho máy giặt nhà mình và tìm ra cách chữa bệnh cho nó nhé. Nên nhớ tắt điện trong quá trình sửa.

1. Máy giặt không quay hoặc bị kẹt:

Trường hợp thường thấy nhất đó là ở lần giặt trước bạn bỏ nhiều đồ quá, làm cho máy bị quá tải và có một cái cần được bật lên khiến máy không thể tiếp tục công việc. Lúc đó thường máy sẽ báo bíp bíp liên tục. Cũng có trường hợp quá tải ở lần này nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, mãi đến lần sau mới phát hiện ra là máy không quay được.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy luồng tay vào một trong 4 góc của lồng giặt với loại máy giặt cửa trên. Ở đây có một cái cần gạt màu trắng, nó hơi bị bật về phía trước một chút. Bạn chỉ cần lấy tay đẩy nhẹ về phía sau cho nó kêu một cái cạch là được. Bấm thử máy lại sau đó, máy sẽ chạy ngay lập tức.

 

Một trường hợp khác mà máy không quay đó là khi bạn cho quá nhiều đồ, hoặc ít đồ nhưng lại toàn đồ nặng (quần jean là ví dụ). Lúc đó máy sẽ chỉ lúc lắc một chút xíu thôi và không chịu quay tiếp. Cách khắc phục lúc chỉ cần bỏ bớt đồ và để lần sau giặt tiếp.

Chú ý trong quá trình giặt, đừng bỏ quá nhiều đồ làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của máy.

2. Nước không xả ra được:

Sau khi đã xong quy trình giặt, thường thì nước sẽ được xả ra xuống cống trước khi tiến hành tiếp những công đoạn vắt hay sấy về sau. Nhưng hẳn là bạn cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần vấn đề nước không chịu xả ra, có nghe tiếng nước chảy được một chút xíu rồi lại ngừng ngay lập tức. Trong khi bình thường phải mất đến cả phút để xả cạn lồng giặt.

Lỗi này có thể do ống nước xả ra bị bẩn dẫn đến kẹt và không thể cho nước chảy như bình thường. Chỉ cần sục nước sạch mạnh vào phần đầu ống để cho những mảng bám dơ bị bung ra hết thì lại xả được như bình thường.

Hoặc ống xả nước của máy giặt đang không nằm thẳng mà có một đoạn bị cong, lại hướng lên trên khiến nước không thể lưu thông bình thường. Đơn giản, nước sẽ chảy từ trên cao xuống nên chỉ cần chỉnh lại ống xả cho đúng là được.

3. Nước không chảy vào lồng giặt hoặc chảy quá chậm:

Bất kì máy giặt nào cỡ 10 năm trở lại đây đều có lưới lọc để chặn tạp chất, không cho nó theo dòng nước trôi vào trong lồng giặt. Lâu ngày, tạp chất sẽ bám đầy vào lưới bít hết lỗ trống khiến nước không thể chảy vào trong lồng giặt được, hoặc có nhưng chậm hơn bình thường rất nhiều. Cách xử lý đó là gỡ lưới, đem đi rửa sạch, gắn vào lại là sẽ hoạt động ngon lành.

Lưu ý, không làm rách hay gãy lưới. Lúc lấy nhẹ nhàng không mạnh tay quá. Ngoài ra, lúc gắn ống nước vào cần siết chặt van ống, nếu không nước sẽ chảy ra đầy sàn. Cần phải ngắt nguồn cấp nước cho máy để tránh nước chảy tràn lan do không còn đầu chặn.

4. Máy báo hiệu không thể chuyển qua công đoạn kế tiếp:

Khi ống xả bị kẹt, nước xả ra quá chậm khiến máy bị “time out” do thời gian chờ sạch nước trong lồng quá lâu. Tình trạng này giống như khi bạn download một file nào đó trên mạng nhưng mãi mà server không trả lời thì trình duyệt sẽ báo lỗi và không cho download.

Bạn nên xem ống có bẩn hay không thì làm sạch nó. Nếu dùng ống nhựa cứng loại PVC thì hơi khó để phát hiện ống dơ, cứ bắn đại nước từ một cái vòi vào là được. Còn nếu xài ống dạng dẻo gấp khúc thì dễ hơn, nhìn dưới nguồn sáng mạng là thấy ngay các mảng hay những thứ dơ bám vào. Ngoài ra cũng phải coi coi ống có đang duỗi thẳng và có bị đặt cao hơn máy giặt hay không nhé.

Một số máy hoàn tất được công đoạn giặt nhưng không thể chuyển qua vắt được, hoặc vừa vắt được một chút thì bị ngừng không thể tiếp tục. Lý do cũng là vì đồ nặng, không quay được. Nếu để lâu ngày dễ bị lệch trục quay và làm hỏng máy. Tốt nhất không nên cho nhiều đồ vào lồng giặt.

5. Máy quay quá ồn:

Thường thì máy quay ồn là do đồ bên trong có thứ gì đó cứng ngoài quần áo, như đồng xu, cây bút, cái ví hay… điện thoại. Lúc này cần dừng máy giặt lại ngay, kiểm tra lồng giặt và lấy dị vật ra. Đừng để đồ nhiều quá, sẽ làm máy quay nặng hơn và lớn hơn so với bình thường.

Nếu thấy máy đang vắt mà kêu to quá thì nên kiểm tra lại cách phân bố của quần áo bên trong. Nếu bị dồn sang một bên thì sẽ tạo ra âm thanh rất khó chịu, khi đó chỉ cần dàn đồ ra cho đều xung quanh lồng giặt là được. Trên nắp máy giặt của bạn có thể dán thông báo như hình bên dưới.

Một nguyên nhân thường thấy do máy giặt bị kê chênh so với mặt sàn, không nằm thẳng và nghiêng hoặc kênh 1 chân. Lúc máy bắt đầu giặt và khi vắt thì sẽ tạo ra tiếng cực to. Bạn chỉ cần kiếm cái gì đó kê lên cho máy giặt bằng phẳng, 4 chân đều chạm hết xuống sàn / đế là được.

6. Dọn túi rác (bộ lọc xơ vải):

Máy giặt nào cũng có một cái túi rác nhỏ nhỏ nằm bên trong, dùng để lọc những sơ vải hoặc các vụn rác nhỏ tránh không làm tắc hệ thống xả nước của máy và để làm sạch lồng giặt.

Chính vì vậy mà thỉnh thoảng bạn nên làm sạch túi rác này. Túi rác thường nằm ở vách của lồng giặt. Lúc đó túi rác sẽ sạch sẽ và có chỗ chứa rác mới. Lạn lưu bài hướng dẫn này lại và sử dụng khi máy giặt nhà mình có vấn đề nhé.

Mua máy giặt nội địa nhật bãi ở đâu uy tín Hà Nội, Miền bắc ?

Shop Tiêu Chuẩn Nhật địa chỉ mua hàng : Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline 0911.116.616 ( Luân )

Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Mua hàng qua Fan page: https://www.facebook.com/shophangnhatbai2/

Đăng ký kênh youtube theo dõi : https://www.youtube.com/@shoptieuchuannhat

Follow kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@shoptieuchuannhat