Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng phổ biến nhất hiện nay trong gia đình, và là thiết bị có tần suất sử dụng cũng như số năm dùng nhiều nhất trong nhà. Vậy để chọn một chiếc tủ lạnh với dung tích tủ lạnh sử dụng phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình như thế nào, cùng tieuchuannhat tìm hiểu.

Một người dùng bao nhiêu dung tích sử dụng trên tủ lạnh?

Dung tích sử dụng tủ lạnh được tính bằng lít, theo Cnet.com (trang tin công nghệ hàng đầu của Mỹ) thì thường 1 người dùng trên thế giới sử dụng trung bình khoảng 113 lít của tủ lạnh.

Tuy nhiên với khảo sát thực tế 14 khách hàng tham quan mua sắm thì thường trung bình 1 người dùng khoảng 103 lít dung tích sử dụng (thường chiếm khoảng 90% dung tích tổng) của tủ lạnh.

Cách chọn dung tích tủ lạnh phù hợp số thành viên trong gia đình

Dung tích dưới 150 lít

– Thường phù hợp với những người độc thân, nếu gia đình nhỏ khoảng 2 thành viên dùng hơi thiếu không gian lưu trữ một chút, sử dụng lưu trữ thực phẩm dùng 1 – 2 ngày và các thức uống như sữa, yaourt,…

Tủ lạnh nội địa nhật dưới 150 lít thường có thiết kế 2 cửa ngăn đá trên hoặc tủ lạnh mini nhỏ gọn, dễ di chuyển phù hợp những không gian bếp tương đối nhỏ để trông gọn gàng hơn.

– Thường giá của tủ lạnh trong tầm dung tích này nằm trong khoảng dưới 5 triệu của các hãng Beko, Panasonic và Aqua.

Dung tích 150 – 300 lít

– Lựa chọn này thích hợp cho gia đình từ 2 – 3 thành viên, thói quen đi chợ hàng ngày hoặc 2 ngày/lần.

– Tủ lạnh từ 150 – 300 lít là phân khúc được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đáp ứng tốt nhu cầu trữ thực phẩm cũng như tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter tiết kiệm điện cùng thiết kế ngăn đá trên quen thuộc.

– Với giá giao động khoảng 5 triệu đến hơn 10 triệu là người tiêu dùng có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh trong tầm dung tích này, rất phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt Nam.

Dung tích 300 – 400 lít

– Dung tích trong khoảng này phù hợp với gia đình từ 3 – 4 thành viên, gia đình hay đi chợ khoảng 2 ngày/ lần. Lưu trữ thực phẩm dùng trong khoảng 2 – 3 ngày trong tuần.

– Đối với tủ lạnh trong khoảng dung tích này đang được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn nhiều vì đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong nhà. Ngoài ra những tủ lạnh này có các công nghệ hiện đại tích hợp như Inverter tiết kiệm điện, cấp đông mềm tiện lợi, và thiết kế ngăn đá dưới dễ lấy thực phẩm.

– Với mức giá khoảng hơn 7 triệu thì các nhà nội trợ có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh trên 300 lít để trữ thực phẩm hàng ngày cho gia đình sử dụng.

Dung tích  400 – 550 lít

– Dung tích này thích hợp cho gia đình khoảng 5 thành viên, thường đi chợ 2 lần/ tuần.

– Những tủ lạnh trong dung tích khoảng 550 lít ngày càng được được khách hàng chọn lựa nhiều với kiểu dáng Side by Side hoặc tủ nhiều cửa, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ thực phẩm dài ngày nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại cùng mức giá cũng không quá “đắt đỏ”, tầm khoảng trên 13 triệu là bạn đã có thể “rinh” về nhà.

Qua những thông tin mà Tiêu chuẩn Nhật đưa ra hy vọng các gia chủ có thể lựa chọn cho gia đình mình những tủ có dung tích phù hợp với khả năng sử dụng của gia đình mình.

>>>Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/cach-tinh-cong-suat-may-lanh-phu-hop-voi-dien-tich-phong/

Keywords: