Máy giặt Toshiba là một trong những thương hiệu máy giặt hàng đầu của Nhật Bản. Khách hàng tin dùng máy giặt hãng này bởi sự cải tiến về công nghệ cũng như hiệu quả giặt tối ưu. Dưới đây Tiêu Chuẩn Nhật hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cho các gia đình mới mua về là điều vô cùng cần thiết giúp người dùng yên tâm hơn.

1. Tại sao cần quan tâm đến cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản?

Máy giặt hiện nay được coi là một thiết bị cần đó của hầu hết các gia đình nhưng không phải ai cũng biết dùng máy giặt đúng cách. Phần lớn mọi người thường nghĩ rằng, máy giặt tiện lợi ở chỗ chỉ cần bỏ quần áo vào và bấm nút trên bảng điều khiển với một vài thao tác của máy là xong. Nhưng thực tế không phải vậy, độ bền của quần áo và máy giặt tùy thuộc vào người sử dụng đúng cách. 

cach-su-dung-may-giat-toshiba

Cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản đúng cách

Vì vậy, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy giặt nhật bãi toshiba nhật bản đúng cách, quần áo có thể sẽ không được giặt sạch. Thậm chí, sau một thời gian khá dài sử dụng thì bạn cũng không thể tránh khỏi những mã lỗi máy giặt toshiba nhật nội địa dẫn đến máy giặt có thể bị hư hỏng, phát ra tiếng ồn hoặc hiệu suất hoạt động của máy giặt bị giảm đi. 

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt toshiba nhật bản hiệu quả và khoa học

2.1 Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cửa trước (máy giặt lồng ngang)

+ Hướng dẫn cách đọc bảng điều khiển máy giặt Toshiba nhật bản cửa trước

Các dòng máy giặt của thương hiệu Toshiba nhật bản cửa trước được người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Để sử dụng tốt máy giặt Toshiba cửa trước, người sử dụng cần hiểu rõ bảng điều khiển của máy. Bảng điều khiển của máy giặt nằm ở phía trước và được thiết kế một cách khoa học, cụ thể. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng các nút hiển thị chức năng và hoàn toàn yên tâm kiểm soát quá trình giặt trong suốt thời gian máy hoạt động.

Các nút cơ bản của máy giặt bao gồm: Nút nguồn, khởi động, nhiệt độ nước, tốc độ vắt, giặt sơ… Và tùy từng máy giặt mà các nút có thể thay đổi, người dùng nên hỏi nhân viên bán hàng để họ tư vấn kỹ hơn về máy cũng như cách sử dụng sao cho tiện lợi.

+ Chọn chương trình giặt cơ bản của máy giặt

Máy giặt Toshiba nhật bản được sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu, tiện ích để người dùng có thể thoải mái lựa chọn như: giặt nhanh, giặt chậm, giặt thường và giặt phù hợp với các loại vải. Các chương trình giặt cơ bản của máy được hiển thị từ các nút trên bảng điều khiến. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ để sử dụng đúng cách và an toàn nhất.

Cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trước với các chương trình giặt cơ bản cụ thể

 • Trên bảng điều khiển máy giặt sẽ có nút mở/tắt chế độ khởi động và dừng hoạt động máy, người dùng ấn vào nút nào tùy theo mục đích sử dụng. Bạn cũng nên lựa chọn chương trình giặt phù hợp với quần áo, đồ giặt được bỏ vào lồng giặt của máy giặt.

cach-su--dung-may-giat

Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản với các chương trình giặt 

Chẳng hạn: Với quần áo được làm từ chất liệu cotton thì bạn nên chọn chế độ giặt với nước có nhiệt độ vừa phải để không làm hỏng hay bào mòn chất vải; Khi giặt đồ em bé thì bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để không làm giãn chất liệu vải của trẻ nhỏ. Thường thì đối với đồ giặt tổng hợp, phần lớn người sử dụng hay chọn chế độ giặt thường rồi xả, vắt.

 • Về lựa chọn chế độ giặt: Người dùng có thể chọn chế độ giặt nhanh khoảng 45 phút khi số lượng quần áo vừa phải, đồ không bị bẩn quá nhiều. Còn nếu bạn muốn giặt nhanh chỉ tới tầm 12 phút thì tùy vào số lượng quần áo, có thể là đồ mới mua, không bị bẩn hoặc mới mặc xong. 
 • Chế độ vắt của máy giặt cũng có 2 lựa chọn: vắt thường và vắt cực khô. Tùy theo nhiệt độ, thời tiết mà người dùng có sự lựa chọn phù hợp.
 • Cuối cùng, sau khi giặt xong, máy giặt sẽ tự động chuyển sang bước xả nước hết trong lồng ra ngoài qua đường ống thải nước. Sau khi đã xả hết nước sẽ chuyển sang vắt quần áo khô. Khi đó, người dùng có thể cài đặt thời gian và chế độ riêng, nếu bạn bận hoặc đảm bảo độ bền cho máy giặt thì cứ ấn toàn bộ chu trình giặt. Máy giặt sẽ có định mức thời gian phù hợp cho lượng quần áo của bạn. Xong xuôi nhiệm vụ, máy sẽ tự tắt và báo tiếng ting ting để người sử dụng biết quá trình giặt đã xong.

+ Hướng dẫn sử dụng chế độ bổ sung của máy giặt toshiba cửa trước

Máy giặt Toshiba luôn được lòng khách hàng với nhiều tính năng mới tiên tiến cho các dòng máy với chất lượng tốt và đa dạng chế độ bổ sung. Cụ thể như:

 • Nhiệt độ nước: Những mẫu máy giặt hiện đại sẽ có chức năng điều chỉnh được nhiệt độ nước bên trong, người dùng có thể dễ dàng thay đổi nóng hay lạnh tùy chỉnh theo nhu cầu. Vì vậy, nhiệt độ có thể dao động từ 20 – 90 độ C tùy vào nhu cầu người dùng. Không nên để chế độ nước nóng quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quần áo giặt.
 • Tốc độ vắt: Máy giặt Toshiba có 2 chế độ vắt theo nhu cầu bao gồm vắt thường và vắt cực khô. Đối với vắt thường thì tốc độ vắt dao động vào khoảng 500 rpm, 650 rpm, thậm chí 1000 rpm. Đối với vắt cực khô thì tốc độ vắt dao động khoảng 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Tùy từng máy giặt sẽ có sự điều chỉnh tốc độ vắt khác nhau. Người dùng nên chú ý thời tiết, nhiệt độ, chất liệu quần áo để chọn chế độ vắt cho máy giặt.

toc-do-vat-may-giat

Tốc độ vắt của máy giặt toshiba

 • Số lần xả: Tùy vào số lượng quần áo người dùng cho vào máy giặt sẽ có lượng bột giặt nhiều hay ít. Khi đó, xả nước bao lần là đủ cho một quy trình giặt của máy. Thông thường, nếu giặt thường thì số lần xả nước vào khoảng 1 – 3 lần còn  với chế độ giặt siêu sạch thì số lần xả nước sẽ trên 3 lần.
 • Độ bẩn: Ở chế độ này, người dùng có thể lựa chọn để máy giặt xử lý kỹ hơn những quần áo bị dính vết bẩn cứng đầu. Khi bạn sử dụng chức năng này, chế độ giặt của máy giặt sẽ nhanh chóng loại bỏ hết các vết ố, bẩn mang lại sự sạch thơm, trắng sáng của quần áo như ban đầu.
 • Vắt quần áo: Sẽ luôn có chức năng vắt thường và cực khô để người dùng lựa chọn. Nếu bạn chọn cả quy trình giặt, máy giặt sẽ tự động cài đặt thời gian theo quy trình giặt – xả – vắt. Sau khi hoàn thiện xong chương trình giặt, máy giặt sẽ phát tiếng thông báo để cho người dùng biết quá trình giặt đã hoàn tất.
  • Giặt nhanh: Máy giặt Toshiba nhật bản tích hợp chế độ giặt nhanh giúp loại bỏ hết các vết bẩn một cách nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian cho người dùng. Cách sử dụng máy giặt Toshiba nhật bản cho chế độ giặt nhanh này không dùng cho quần áo trẻ em.
 • Giặt sơ: Đối với quần áo của các thành viên trong gia đình bị bẩn ít hoặc mới mặc thay ra thì chỉ cần giặt sơ. Người dùng chọn chế độ giặt sơ bằng cách nhấn nút “giặt sơ” trên bảng hiển thị trước khi vào quy trình giặt của máy.

+ Khóa trẻ em

Hiện nay, nhiều trẻ em rất hiếu động hoặc tò mò không biết gì. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, người dùng nên chọn chế độ này trong khi máy đang chạy để bảo vệ an toàn cho bé cũng như không làm gián đoạn hoạt động giặt. Người dùng nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba với chế độ khóa trẻ em này. 

Hãy dùng chế độ này đúng lúc phòng trừ trường hợp, để khi trẻ em vô tình ngồi vào máy giặt khi máy mở, thì máy giặt sẽ phát âm thanh báo động và dừng hoạt động ngay lập tức. Đồng thời trong vòng 30 giây, nước trong lồng giặt sẽ thoát hết ra ngoài để ngăn chặn việc trẻ em nghịch bị đuối nước.

che-do-khoa-tre-em-may-giat

Chế độ khóa trẻ em cho máy giặt toshiba

Xem ngay: Có nên mua máy giặt Nhật bãi không?

2.2 Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba cửa trên (máy giặt lồng đứng)

+ Hướng dẫn cách đọc bảng điều khiển máy giặt Toshiba nhật bản cửa trên

Bảng điều khiển của máy giặt Toshiba nhật bản cửa trên (mắt giặt lồng đứng) hiển thị đầy đủ các chức năng chính của máy giặt gồm: Lực nước giặt; Vắt cực khô; Chọn mức nước; Giặt; Xả; Vắt; Hẹn giờ giặt; Khởi động/ Tạm dừng; Tắt/Mở….

Huong-dan-su-dung-may-giat-noi-dia-nhat-toshiba

Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Toshiba cửa trên

+  Chương trình giặt có sẵn trên máy giặt toshiba cửa trên

 • Giặt mạnh: Với chế độ giặt mạnh thường được người dùng áp dụng cho đối với những loại đồ có chất vải dày dặn, khó sạch vết bẩn như quần jeans, vải thô cứng,…
 • Giặt thường: Chế độ giặt thường được sử dụng chủ yếu cho quần áo tổng hợp hàng ngày của các thành viên trong gia đình như đồ mặc ngủ, quần áo đi làm hay quần áo mặc đi chơi, du lịch…
 • Giặt ngâm: Người dùng có thể sử dụng chế độ giặt này để loại bỏ các vết bẩn hiệu quả hơn với thời gian ngâm khoảng 13 – 15 phút trong một chu kỳ giặt. Chế độ giặt ngâm của máy giặt được dùng cho các loại quần áo làm từ cotton, chất cao su tổng hợp, hay đồ ga trải giường, quần áo trẻ nhỏ.
 • Giặt nhanh (Fast 20’): Chương trình cài đặt chế độ giặt nhanh quần áo trong vòng 20 phút với đồ ít bẩn mà mọi người mặc ít hoặc đồ chỉ cần giặt sơ như đồ ngủ, đồ mới mua hay quần áo mỏng nhẹ chỉ mới mặc.
 • Lụa: Chế độ giặt này chỉ dành cho đồ được làm từ chất liệu lụa có tính chất dễ nhàu.
 • Len: Chế độ giặt này chỉ dành cho đồ được làm từ chất liệu len dễ hư hỏng, bị giãn nên khi cho vào máy giặt, bạn phải cẩn thận để chọn giặt đúng cách, nhẹ nhàng
 • Giặt ít nhăn: Với chế độ giặt này sẽ áp dụng đối với chất liệu đồ dễ bị nhăn.

+  Cài đặt lực nước cho máy giặt toshiba

Tùy vào các loại quần áo khác nhau mà bạn chọn lực nước khi giặt đồ từ thấp đến cao. Đối với quần áo khá dày dặn, khó giặt hay quần áo bẩn nhiều thì bạn chọn lực nước cao hơn bình thường. Thông thường, lực nước giặt chỉ thay đổi trong chương trình giặt thường và giặt ghi nhớ. Vì vậy, khi giặt, người dùng thấy lượng nước trong lồng giặt không phù hợp thì phải tự động điều chỉnh.

+ Chế độ giặt bổ sung của máy giặt

Dòng máy giặt của hãng Toshiba cửa trên còn có nhiều chế độ giặt bổ sung với nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Chương trình giặt này dùng để giặt những quần áo cho vào sau khi đang có chương trình giặt quần áo trước đó. Với chế độ giặt bổ sung này sẽ giúp bạn không phải giặt lượt mới nếu quần áo không quá nhiều đồng thời tiết kiệm được thời gian.

che-do-giat-bo-sung-cua-may-giat-toshiba-cua-tren

Chế độ giặt bổ sung của máy giặt toshiba cửa trên

+  Bắt đầu chu trình giặt của máy giặt toshiba

Người dùng cho quần áo bẩn vào trong lồng, sau đó, đổ bột giặt và nước xả vào riêng từng khay đựng bên trên. Tiếp đến, bạn chọn chương trình giặt phù hợp với đồ giặt, số lượng quần áo và thời gian mong muốn hoàn thành quá trình giặt. Hãy ấn nút “start” trên bảng điều khiển để khởi động quá trình giặt. Bên cạnh đó, máy giặt còn có chế độ tự vệ sinh máy giặt cửa trên nên sau khi giặt xong, bạn có thể sử dụng chế độ đó để vệ sinh máy giặt. 

Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt nội địa nhật Panasonic đơn giản

3. Máy giặt toshiba nhật bãi có tốt không? 

Người tiêu dùng luôn coi đồ Nhật là đồ tốt, vừa đảm bảo chất lượng, độ bền lại cao nên họ thường ưu tiên lựa chọn hàng nhật, kể cả hàng mới hay hàng đã qua sử dụng. Máy giặt toshiba Nhật bãi là dòng máy giặt cũ được nhập từ bên Nhật, do Nhật sản xuất cũng có thiết kế chắc chắn với khối lượng giặt lớn, khả năng giặt tốt cũng như khả năng tiết kiệm điện tối ưu. 

may-giat-toshiba-nhat-bai

Máy giặt toshiba nhật bãi

Dù là máy giặt nội địa Nhật đã qua sử dụng, chất lượng tốt nhưng bạn vẫn không thể tránh khỏi những mã lỗi máy giặt toshiba nhật bãi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, người tiêu dùng cần có kiến thức, nhiều kinh nghiệm để có thể mua được sản phẩm tốt, bền tránh phải những hàng giả và kém chất lượng.

Với những thông tin hữu ích mà tieuchuannhat.vn vừa cung cấp cho người dùng, hi vọng họ sẽ có kiến thức cơ bản về hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật toshiba. Hãy là người tiêu dùng thông thái với những sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Xem ngay: Tổng hợp 99+ mẫu máy giặt nội địa Nhật ưa chuộng và bán chạy nhất 2021

Tiêu Chuẩn Nhật: Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội
Hotline:09.1111.6616
Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Keywords: , , ,