Sử dụng đúng cách điều hòa trong thời buổi hiện nay là điều rất cần thiết cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng đúng cách thôi chưa đủ người dùng còn phải biết lựa chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh, dàn nóng sao cho phù hợp. Cục lạnh có chức năng là thổi ra hơi lạnh để làm mát căn phòng nên bắt buộc phải lắp trong nhà. Cục nóng điều hòa nên để ở đâu? Những vị trí đặt cục nóng điều hòa nào phù hợp? Bài viết dưới đây Tiêu Chuẩn Nhật giải đáp cho bạn đọc tất cả những thắc mắc này. 

1. Cục nóng điều hòa là gì?

cuc-nong-dieu-hoa-la-gi

Cục nóng điều hòa là gì?

Cục nóng điều hòa (hay dàn nóng) là bộ phận tỏa nhiệt ra ngoài môi trường. Cục nóng điều hòa gồm những lá nhôm ghép xít với nhau. Các ống đồng có chứa môi chất lạnh đặt xuyên qua giàn lá nhôm với mục đích giúp truyền nhiệt nhanh nhất có thể. Cục nóng có chức năng là tỏa nhiệt ra ngoài môi trường giúp quá trình hoạt động của điều hòa diễn ra tốt nhất. 

XEM NGAY: Dưới 10 triệu nên mua điều hòa nào?

2. Một số sai lầm cần tránh khi lắp đặt vị trí cục nóng điều hòa

cuc-nong-dieu-hoa-nen-de-o-dau

Cục nóng điều hòa nên để ở đâu? 

Trước khi tìm hiểu cục nóng điều hòa nên để ở đâu là hợp lý? Tiêu Chuẩn Nhật chia sẻ bạn đọc một số điều cần tránh khi lắp đặt bộ phận này. Đó là:

2.1 Lắp đặt cục nóng ngoài trời nhưng không có che chắn

Như chúng ta đều thấy, cục nóng điều hòa được lắp đặt những vị trí như tường phía ngoài, mái nhà, sân thượng,… Những vị trí này có thể được lựa chọn lắp đặt cục nóng. Trường hợp đặt cục nóng ngoài trời nhưng không có biện pháp che chắn thì các bộ phận bên trong dễ bị hỏng do ánh nắng chiếu, mưa to,…. Vì vậy nếu có ý định đặt vị trí cục nóng điều hòa ở ngoài trời cần thêm những giải pháp để che chắn. 

che-chan-cho-dan-nong

Hãy che chắn cho cục nóng để bảo vệ các thiết bị bên trong hoạt động tốt nhất

1.2 Vị trí đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh

Khi lắp đặt cục nóng điều hòa bạn cần lựa chọn vị trí thấp hơn cục lạnh. Bởi nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn sẽ khiến gas bay hơi trong khi dầu sẽ đọng lại và nguy cơ chảy ngược vào trong dàn lạnh từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. 

Tuy nhiên có rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm khi đặt cục nóng ở vị trí cao hơn dàn lạnh. Nếu bắt buộc phải lắp đặt dàn nóng và lạnh ở vị trí đó bạn cần thiết kế thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu để giữ, không cho dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh. 

1.3  Lắp cục nóng máy điều hòa ở trong nhà

Có rất nhiều người suy nghĩ nếu đặt dàn nóng ở ngoài trời sẽ thì các bộ phận bên trong của dàn nóng dễ bị hỏng nên họ đã lắp đặt cục nóng ở trong nhà. Như chúng ta đều biết thì cục nóng có chức năng chính là tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài. 

Vì vậy bạn cần tránh đặt cục nóng ở trong nhà. Nhiệt lượng tỏa ra từ cục nóng sẽ làm cho không khí trong phòng bị nóng lên, dàn lạnh sẽ phải hoạt động nhiều gây tiêu hao điện năng cho người dùng. 

khong-nen-dat-cuc-nong-dieu-hoa-trong-nha

Nên tránh đặt cục nóng điều hòa ở trong nhà 

XEM NGAY: Bao lâu thì bảo dưỡng điều hòa? 1 tháng, 2 tháng, 1 năm?

2. Vậy cục nóng điều hòa nên để ở đâu là hợp lý? 

Sau khi đọc những sai lầm cần tránh lắp đặt dàn nóng điều hòa bạn đọc đã biết được câu trả lời cục nóng điều hòa nhật bãi nên để ở đâu là hợp lý. Tiêu Chuẩn Nhật tổng hợp giúp bạn đọc qua những chia sẻ dưới đây nhé. 

+ Vị trí đặt cục nóng nên ở những nơi có không gian mở để tạo sự thông thoáng cho cục nóng được hoạt động tốt nhất.  

+ Nên lắp đặt ở những vị trí dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng các bộ phận như bình ngưng, máy nén.

+ Bề mặt lắp đặt cục nên cần phải chắc chắn để bảo vệ dàn nóng hoạt động được tốt nhất. 

+ Nên lựa chọn những nơi thoáng mát, có mái che để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào dàn nóng. 

+ Khi lắp đặt dàn nóng bạn nên cách tường ít nhất là 10cm. 

+ Vị trí đặt cục nóng nên để thông thoáng, tránh có vật cản. 

+ Khoảng cách 2 bên hông của máy là 0.25cm, khoảng cách giữa cục nóng với tường cần phải lớn hơn 5cm. 

+ Khoảng cách tường với cục nóng >60cm. 

Trên đây là những thông tin về vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa cũng như một số sai lầm cần tránh để điều hòa hoạt động một cách tốt nhất. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ giúp bạn đọc có nhiều kiến thức hữu ích khi lắp đặt cục nóng điều hòa giúp cho máy hoạt động hiệu quả và đồng thời bảo vệ tuổi thọ cho máy. 

XEM NGAY: 99+ Mẫu điều hòa Nhật bãi chất lượng và bán chạy nhất mùa hè này

Tiêu Chuẩn Nhật: Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội
Hotline:0911.116.616
Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Keywords: ,