Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc vì lo sợ hóa đơn tiền điện cao ngất khi sử dụng điều hòa quá nhiều. Để trả lời câu hỏi này không hề dễ vì nó liên quan đến nhiều yếu tố chứ không phải chỉ căn cứ vào công suất mà có thể tính được. Để trả lời câu hỏi này không phải dễ, vì nó liên quan đến nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào công suất là có thể tính được. Tuy nhiên, có một số cách tính toán tương đối để biết dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Hãy cùng Tiêu chuẩn Nhật tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Mức tiêu thụ điện của điều hòa là bao nhiêu ?

Trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất máy lạnh đều ghi rõ mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh trên sản phẩm trên nhãn mác của họ. Tuy nhiên, con số này chỉ là giá trị tương đối được tính trong đầu nén, chưa bao gồm quạt dàn lạnh và công suất tiêu thụ khi đạt công suất tối đa. Do đó, mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí có thể thấp hơn mức này.
Điều hòa có đơn vị công suất hoạt động là BTU, chẳng hạn 9000BTU, 12000BTU, 1800BTU, 2400BTU.
BTU là ký hiệu mô tả nhiệt trị của nhiên liệu đồng thời thể hiện khả năng làm việc của động cơ. Công thức để chuyển đổi BTU sang KW như sau:
1 kW = 3412,14 BTU/h
1000BTU = 0,293kW
9000BTU = 1HP (1 mã lực)
Theo công thức quy đổi trên, công suất lạnh của máy lạnh 9000btu là: 9000/3412,14 = 2,637 kW.
Tuy nhiên, công suất tiêu thụ điện của 1 điều hòa 9000btu sẽ tính theo đơn vị mã lực. Ta có 1 HP = 0,746 kW.
Công suất trên chỉ tính ở đầu nén chưa bao gồm quạt dàn lạnh. Do đó, ở dàn lạnh, công suất tiêu thụ thực tế của điều hòa sẽ phải tăng thêm khoảng 0,2-0,25kW. Tóm lại, tùy từng loại mà điện năng tiêu thụ của điều hòa 9000btu vào khoảng 0,9 kWh.

nhan-nang-luong

Nhãn năng lượng dán trên thân máy

Công thức tính này chỉ áp dụng cho các loại máy lạnh thông thường. Hiện nay, có nhiều loại máy lạnh trang bị công nghệ inverter đời mới, có thể tiết kiệm khoảng 20 – 30% điện năng so với máy lạnh truyền thống thông thường
[Xem ngay]:
Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng chuẩn nhất 2021
Các cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa inverter

2.Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?

Để có thể biết dùng điều hòa nhật bãi 1 tiếng hết bao nhiêu số điện phụ thuộc vào công suất định mức của điều hòa,điều hòa có chạy liên tục không, điều hòa có chạy tối đa công suất hay không, và phụ thuộc vào loại điều hòa có phải là điều hòa inverter không. Do vậy, để biết được dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện chúng ta có thể tính theo một số cách như sau:
Tính theo công suất trung bình
Khi bạn xem thông tin về điều hòa, một số trang web mua bán có thể đưa ra thông tin về công suất của điều hòa là công suất tối đa, công suất tối thiểu hay công suất trung bình. Các bạn có thể căn cứ vào công suất trung bình để tính xem dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Ví dụ, công suất trung bình của điều hòa là 0,8 kw/h. Như vậy, nếu điều hòa hoạt động liên tục trong 1 giờ sẽ tiêu tốn 0,8 kw điện tương đương với 0,8 số điện.

Điều hòa 2 chiều Nhật bãi TOSHIBA 9000 BTU đang được bán giá tốt tại Tiêu chuẩn Nhật ( chi tiết sản phẩm )

Tính theo công suất tối đa
Máy lạnh thường có ghi công suất tối đa trên thân máy. Khi ở chế độ làm lạnh nhanh (hết công suất), máy lạnh thường chạy với công suất tối đa. Thông thường, chúng ta chỉ bật chế độ làm lạnh nhanh này khi bật điều hòa lúc đầu, và chế độ này chỉ có thể hoạt động trong khoảng 20 – 30 phút, nhưng cũng có thể dùng để tính lượng điện năng tiêu thụ trong 1 giờ. Ví dụ công suất tối đa của điều hòa là 0,92 kwh.
Như vậy, khi hoạt động 1 giờ điều hòa sẽ tiêu hao 0.92 kw điện tương đương với 0,92 số điện. Cách tính này sẽ không được chính xác và thường thực tế tiền điện sẽ thấp hơn con số này, nhưng nếu những ngày nắng nóng cao điểm hoặc đối với điều hòa loại không có Inverter thì chúng ta cũng có thể tính theo cách này khá chính xác.
Tính theo thực tế sử dụng
Nếu các bạn hỏi dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện thì không có bất kỳ ai có thể trả lời rõ ràng được cho bạn mà hầu hết sẽ nói rằng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Thực tế, có một cách đơn giản và chính xác hơn nhiều nếu nhà bạn đã có điều hòa đó là tính theo số giờ thực tế sử dụng ở nhà bạn. Chỉ cần tắt hết tất cả các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình,kiểm tra đồng hồ điện nhà bạn xem số điện hiện đang dừng lại ở số nào. Bật điều hòa lên và sử dụng trong 1 tiếng sau đó lại ra kiểm tra số chỉ trên đồng hồ điện. Khi đó bạn sẽ biết được chính xác sau 1 tiếng bật điều hòa thì hết bao nhiêu số điện.

3.Điều hòa 1 ngày hết bao nhiêu số điện ?

Nếu tính tổng số điện điều hòa tiêu thụ trong 1 ngày thì bạn cần lấy số điện tiêu thụ trong một giờ x (số giờ sử dụng trong ngày)
VD: điều hòa một ngày bạn sử dụng 8 tiếng, công suất trung bình 0.92 kWh thì một ngày bạn sẽ dùng hết 0.92×8= 7.36 (số điện)

4.1 tháng điều hòa hết bao nhiêu số điện ?

Để tính tổng số điện điều hòa tiêu thụ trong 1 tháng thì bạn hãy lấy số điện tiêu thụ trong một ngày x 30 ngày
Với các cách tính trên, bạn có thể tự mình tính được tiền điện hàng tháng của nhà mình. Từ đó, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện hơn, từ đó giảm bớt những phiền toái về hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình mình nhé!
XEM NGAY: Mức tiêu thụ điện của điều hòa trong 1 tháng là bao nhiêu ?

Trên đây là những chia sẻ của Tiêu chuẩn Nhật về dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để giúp bạn chọn lựa được những chiếc điều hòa phù hợp và ưng ý cho gia đình mình.
Để được tư vấn thêm về các dòng điều hòa nhật bãi,điều hoà nhật nội địa giá tốt, tiết kiệm điện vui lòng liên hệ với chúng tôi qua zalo/sđt: 0911116616 hoặc nhanh tay đặt hàng trực tuyến nhanh nhất.
Khuyến mãi lớn cho khách hàng mua các sản phẩm điện máy 100% xuất xứ Nhật Bản, đặc biệt các sản phẩm điều hòa Nhật bãi đang được giảm giá trong dịp hè này (giảm ngay 500K )
XEM NGAY:Điều hòa Nhật bãi là gì? 6 loại điều hòa Nhật bãi tốt nhất 2021

Tiêu Chuẩn Nhật: Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội
Hotline:09.1111.6616
Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Keywords: , , ,