Mùa hè đã đến, những chiếc điều hòa đã xuất hiện ở hầu khắp các gia đình Việt Nam. Việc sở hữu một chiếc điều hòa ở các gia đình Việt Nam đã không còn khó khăn như ngày trước nữa, thay vào đó là việc sử dụng chiếc điều hòa của hãng nào? sử dụng công nghệ gì? để có thể vừa làm mát mà hóa đơn tiền điện không tăng quá nhiều. Một sản phẩm công nghệ mới Inverter đã xuất hiện để giải quyết vấn đề này.

Hãy cùng tieuchuannhat.vn tìm hiểu xem tại sao điều hòa sử dụng công nghệ Inverter lại có thể tiết kiệm điện và tiết kiệm được bao nhiêu so với những chiếc điều hòa non-inverter

Công nghệ Inverter là gì?

Điều hòa Inverter - Tại sao tiết kiệm điện?
Công nghệ điều hòa inverter
Công nghê inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng Hz dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Khi đã hiểu rõ hơn về công nghệ này nó sẽ giúp bạn có thể điều khiển 0-100% công suất của thiết bị tùy yêu cầu.

Sau đây là 1 số ví dụ bạn có thể tham khảo:

– Đối với điều hòa Inverter: Công nghệ Invertercó mặt hầu hết trên tất cả các sản phẩm Điều Hòa Nhật Bãi sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi thiết bị hoạt động. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được một khoảng tiền điện kha khá hàng tháng (Nếu sử dụng trên 8 giờ/ngày, mức tiêu thụ điện chỉ bằng 1/2 so với điều hòa non-inverter)

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/may-giat-noi-dia-panasonic/

– Đối với tủ lạnh Inverter: công nghệ này sẽ giúp kiểm soát toàn bộ nhiệt độ trong ngăn đông và ngăn đựng rau quả của tủ lạnh. Có công dụng giúp bảo quản rau quả được tươi lâu hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu.

– Đối với máy giặt Inverter: Công nghệ này sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, tiết kiệm nước nhiều hơn, gây gây hư hao quần áo khi giặt.

– Đối với nồi cơm điện Inverter: Công nghệ này sẽ kiểm soát nhiệt độ trong nồi theo ý muốn, giúp giữ cho gạo nở đều và không bị vỡ hạt

Lợi ích của công nghệ inverter

Điều hòa inverter tiết kiệm điện

– Tiết kiệm điện năng

Với mức tiết kiệm điện năng khá cao từ 10% – 15%, các sản phẩm inverter thật sự mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, các thiết bị inverter sẽ phát huy khả năng tiết kiệm điện cao nhất khi được đặt trong nhiệt độ và môi trường thích hợp. Do đó, trước khi chọn mua, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại sản phẩm.

– Giữ mức điện áp vào ra ổn định

Inverter hoạt động dựa trên sự điều chỉnh điện áp sao cho thích nghi với thiết kế bo mạch của thiết bị. Do đó, thiết bị sẽ không phải chịu mức điện áp quá cao hoặc quá thấp so với giới hạn chịu đựng của mình.

– Dễ dàng sử dụng

Các thiết bị làm từ công nghệ Inverter cũng thân thiện với người dùng và tạo cảm giác dễ dàng cho người sử dụng. Chúng hoạt động dựa trên các nguyên lý bên trong chứ không can thiệp đến các thành phần bên ngoài của thiết bị. Do đó, phần lớn người dùng không gặp phải khó khăn gì khi sử dụng thiết bị Inverter.

Tại sao công nghệ inverter lại tiết kiệm điện

 Điều hòa Inverter - Tại sao tiết kiệm điện?
Một hệ thống điều hòa không khí thông thường có động cơ chỉ chạy ở hai cấp tốc độ: toàn tải và ngừng hoạt động. Hệ thống kiểu này tốn rất nhiều điện do phải sử dụng rất nhiều năng lượng để khởi động động cơ từ 0. Và khi căn phòng đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu mô tơ điều hòa sẽ ngắt hoàn toàn.
Khi bạn bật một máy điều hòa biến tần inverter, mô tơ sẽ khởi động từ từ để không ngốn quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ dần tăng tốc đến toàn tải. Nhờ vậy hệ thống điều hòa tiêu tốn ít điện hơn khi khởi động.
Khi hệ thống điều hòa tiến gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ sẽ dần quay chậm lại, do vậy sử dụng ít điện hơn. Ngoài ra hệ thống điều hòa biến tần inverter còn đem lại một lợi ích khác: đó là nhiệt độ trong phòng sẽ duy trì ở mức ổn định hơn khi máy đã đạt nhiệt độ yêu cầu, với điều kiện là bạn sử dụng máy đúng công suất.
Kết quả cuối cùng là mô tơ điều hòa không cần phải ngừng hoàn toàn, do đó bạn không cần tiêu tốn nhiều điện vào việc thắng được sức ì của mô tơ khi phải khởi động lại từ đầu như trong hệ thống điều hòa không khí thông thường.
Công nghệ biến tần inverter thực sự là một công nghệ rất tiến bộ khi so sánh với công nghệ sử dụng trong máy điều hòa không khí truyền thống.
Mặc dù vậy, có một điều rất cần chú ý là không nên sử dụng máy điều hòa inverter có công suất không đủ đáp ứng tải trong phòng, nếu không máy có thể sẽ tiêu tốn điện hơn so với máy điều hòa thông thường ít nhất là 10%.

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/mua-tu-lanh-cu-o-dau-tai-ha-noi/

Có nên mua điều hòa Inverter?

Điều hòa inverter tiết kiệm điện
– Điều hòa Inverter ra đời được coi là bước đột phá lớn trong việc tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng đúng cách thì điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được hao phí điện năng từ 40-60% và từ đó cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện. Thêm vào đó công nghệ này sẽ giúp không khí từ điều hòa được truyền tải nhẹ nhàng và không có tình trạng không khí lạnh tập trung một chỗ.

Tiêu chuẩn Nhật

Hotline: 0911.116.616

Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Điều hòa nội địa nhật TIÊU CHUẨN NHẬT chúc bạn luôn mạnh khỏe, lựa chọn được máy điều hòa không khí trong lành cho gia đình bạn !!!

Keywords: