Điều khiển điều hòa national 2 chiều.

HƯỚNG DẪN SỬ DÙNG ĐIỀU HÒA NỘI ĐỊA NHẬT CHO MÙA ĐÔNG LẠNH.

Mùa đông đã đến. Cảm giác lạnh giá len lỏi vào từng ngõ nhỏ. Bây giờ mới thấy sự cần thiết của một chiếc điều hòa trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai có điều hòa 2 chiều cũng biết cách sử dụng điều hòa một cách đúng cách, có thể do bạn mới mua điều hòa nhật bản hai chiều nhưng mới chỉ sử dụng chiều lạnh và chưa sử dụng đến chiều nóng vì chưa cần thiết, nhưng bây giờ là thời điểm quá lạnh ở ngoài trời cho dù chiếc chăn ấm cũng không thể làm ấm lên nhanh chóng cho bạn, và điều bạn muốn bây giờ là bật điều hòa chiều nóng sao cho hợp lý, chuẩn nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như độ lạnh hay không gây hỏng hóc cho máy sau này.

1. Nguyên lý hoạt động.

Điều hòa nội địa hai chiều có cấu tạo giống như các điều hòa khác, chúng đều có thể hoạt động được chiều lạnh, cũng có block hoạt động và các bộ phận khác như quạt, dàn nóng, dàn lạnh.

dieu-khien-dieu-hoa-national-2-chieu

Khi điều hòa được sử dụng sang mục đích chiều nóng phục vụ cho mùa đông thì hệ thống điều khiển hướng đường gas ngược lại so với chiều lạnh, khi đó dàn lạnh có tác dụng như dàn nóng của mùa hè.

Khi đó tỏa nhiệt hơi nóng trong dàn vào phòng bởi quạt tản nhiệt, điều này đảm bảo bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

2. Sử dụng điều khiển để chuyển chiều nóng

Một cách rất đơn giản là sử dụng điều khiển điều hòa, chỉ mất rất ít thời gian để bạn làm điều này. Hãy nhìn trên màn hình điều khiển, bạn hãy bật thử trước khi bật nguồn điều hòa nhật bãi bằng cách nhấn phím Mode trên tay điều khiển, nếu điều khiển sử dụng bằng tiếng anh hay tiếng trung quốc thì bạn hãy nhấn mũi tên chỉ vào chữ Heat (Chỉ dùng cho các model làm nóng) hoặc biểu tượng mặt trời. Sau đó bạn bật atomat lên nhấn nút bật là đã có thể sử dụng điều hòa được.

Để cài đặt nhiệt độ phù hợp bạn nhấn mũi tên lên hoặc xuống khi muốn tăng hoặc giảm nhiệt độ, thường thì với chiều nóng bạn nên cài đặt nhiệt độ trong phòng trên 20 độ C chênh với nhiệt độ bên ngoài từ 5 – 10 độ là hợp lý.

Nếu bạn cần sử dụng điều hòa nóng hơn bạn có thể cài đặt điều hòa trong khoảng thời gian 30 phút là bạn có thể cảm nhận rõ rệt được nhiệt độ nhất, để tránh bị hanh khô khi sử dụng điều hòa liên tục chúng tôi khuyên bạn nên chú ý để một chậu nước có vài cánh hoa hồng vào trong phòng để giảm độ hanh khô, nứt nẻ da và tạo độ ẩm cho căn phòng.

 

3. Hướng dẫn chi tiết khi sử dụng

dieu-khien-dieu-hoa-national-2-chieu

Khởi động máy

• Nhấn ON/OFF.
• Đèn POWER (màu xanh) trên khối trong nhà sẽ bật sáng.
• Để tắt, nhấn thêm một lần nữa.
Cài đặt các chế độ
Nhấn nút MODE để lựa chọn.
Với các model làm lạnh Với các model làm nóng
AUTO: Tự động.
COOL: Làm lạnh. HEAT: Làm nóng.
DRY: Làm khô.
FAN: Quạt.

 

Cài đặt nhiệt độ

• Nhấn TEMP để tăng hoặc giảm nhiệt độ.
• Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16-30C.
• Giới thiệu nhiệt độ.
Model làm lạnh Model làm nóng
Làm lạnh từ 16-30C Làm nóng từ 16-30C
Khô 1-20C Khô 1-20C
Thấp hơn nhiệt độ trong phòng

Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nút TEMP để chọn.
• High: Hoạt động ở mức cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.
• Auto: Hoạt động ở nhiệt độ chuẩn.
• Low: Hoạt động ở mức thấp hơn nhiệt độ tiêu chuẩn 20C.
Nhiệt độ trung bình
Model làm lạnh
Nhiệt độ trong phòng Hoạt động Nhiệt độ trung bình
23 độ C Làm lạnh 25 độC
Khô nhẹ 22 độ C

 

• Một lần nữa chế độ hoạt động được lựa chọn, bộ cảm biến nhiệt độ của khối trong nhà hoạt động để lựa chọn chế độ hoạt động mong muốn với chế độ làm lạnh và làm khô.
• Sau khi chế độ hoạt động đó đã được lựa chọn, chế độ đó sẽ không thay đổi.
Model làm nóng:
• Khi bắt đầu chế độ hoạt động tự động, chế độ làm nóng, lạnh và khô nhẹ sẽ tự động được lựa chọn theo nhiệt độ trong phòng.
• Chế độ này thay đổi hàng giờ khi cần thiết .

Cài đặt chế độ quạt

• Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.
• Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.
• Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình.
• Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao.
• Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động.
Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối điều hòa trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

Điều chỉnh hướng gió dọc

• Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn
• AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.
• AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.
Các lựa chọn chi tiết
• COOL: Chế độ làm lạnh.

dieu-khien-dieu-hoa-national-2-chieu

Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn

• AUTO: Chế độ tự động.
Tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.
• DRY: Làm khô nhẹ.
Chế độ dry làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

4.Cài đặt nhiệt độ mùa đông cho người già.

Với người già chuyện bị áp huyết cao hoặc thấp rất hay xảy ra nhất là với mùa lạnh khi nhiệt độ bên trong phòng điều hòa quá thấp hoặc quá cao sẽ làm các cụ bị ảnh hưởng lên cài nhiệt độ như với trẻ nhỏ tránh ra ngoài đột ngột từ phòng điều hòa việc từ nhiệt độ cao xuống thấp nhanh khiến các cụ hay bị chóng mặt càng cao tuổi thì càng phải có nhiệt độ ổn định lên cài nhiệt độ chứ bạn đừng lên tắt bật liên tục dễ làm hỏng điều hòa.

5.Cài đặt nhiệt độ mùa đông phù hợp cho trẻ em.

Để trẻ không có phản ứng phụ với điều hòa nhất là trẻ sơ sinh bạn cũng cần phải có nhiệt độ tốt cho mùa đông bạn cần phải chỉnh nhiệt độ kèm theo một chậu nước lớn hơn trong phòng nhiệt độ dành cho trẻ nhỏ khoảng từ 20 -23 độ C chậu nước kèm nhiều cánh hoa phòng phải sạch sẽ không có thuốc lá hay rượu để trong phòng điều hòa sẽ làm quẩn mùi dưới lưng bé không lên để những vật cứng hấp thụ nhiệt như  là chiếu gỗ, chiếu tre chúc, mà lên là một chiếc đệm để tránh lạnh lưng.

6.Dùng điều hòa có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Đa số là do chính cách sử dụng điều hòa của từng người, nếu bạn sử dụng điều hòa một cách khoa học, cài đặt tốt không lạm dụng quá vào điều hòa thì việc sử dụng điều hòa vào mùa đông sẽ có tác dụng bổ sung sức khỏe cho bạn và gia đình trong những ngày giá rét.

Ngoài ra bạn cũng nên chăm lo cho sức khỏe cho điều hòa, trong phòng cũng như trên hệ thống điều hòa phải luôn sạch sẽ không có nhiều bụi bẩn.

Trong trường hợp bạn bật lâu mà nhiệt độ không ấm lên thì nên kiểm tra lưới lọc trên dàn lạnh, có thể do lưới lọc quá bẩn do sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng, bạn cần vệ sinh, rửa sạch lưới lọc sạch sẽ. Nếu là bên trong dàn lạnh bị bẩn thì bạn cần gọi thợ đến bảo dưỡng điều hòa ngay. Như vậy sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ của máy, mùa đông nếu dàn lạnh không thông thoáng còn tốn điện hơn mùa hè thậm chí còn nhanh hỏng điều hòa hơn nhiều.

7.Thiết bị cũng cần có thời gian nghỉ

Không nên lạm dụng điều hòa, máy sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

>> Thảm khảo thêm tại: https://tieuchuannhat.vn/cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-national/

Địa chỉ mua điều hòa nhật, nhật bãi, nội địa nhật uy tín tại Hà Nội

Shop Tiêu Chuẩn Nhật : Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội (Ngõ rộng, ô tô đỗ thoải mái xem hàng các anh chị nhé )

Hotline : 0911.116.616 ( Luân )

Địa chỉ mua hàng uy tín:https://tieuchuannhat.vn/

Fan page: https://www.facebook.com/shophangnhatbai2/

Sub youtube theo dõi : https://www.youtube.com/channel/UC30V9294gf6nvstyMggjV7Q

Follow kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@shoptieuchuannhat

Keywords: , ,