Hàng Nhật bãi là gì ? Có nên mua Hàng nhật bãi nội địa?

Với nhiều người Việt Nam đều cho rằng, hàng Nhật luôn là các sản phẩm tốt nhất, bền nhất. Tuy nhiên so sánh với hàng Nhật mới thì có giá cả khá cao nên để tiết kiệm tiền mà vẫn được sử dụng hàng nhật bản nhiều người vẫn tin dùng lựa chọn đồ Nhật cũ, Shop tiêu chuẩn nhật xin chia sẽ để các bạn có quyết định sáng suốt.

Hàng Nhật bãi là gì? 

Hàng Nhật bãi hay hàng Nhật 2hand, hàng Nhật nôi địa cũ, hàng Nhật bãi là đồ cũ do Nhật sản xuất. Đó là những đồ dùng chính Hãng của Nhật hay hàng nội địa Nhật, đã qua sử dụng được vận chuyển về Việt Nam để bán lại cho người tiêu dùng.

Hàng bãi Nhật thường là đồ điện tử như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, máy lọc không khí, quạt điện nhật bãi… đến từ những thương hiệu nổi tiếng của Nhật như Hitachi, Sanyo, Panasonic

Thị trường việt nam có ưu chuộng hàng nhật bãi nội địa không ?

Tại thị trường Việt Nam hiện có nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh những mặt hàng bãi Nhật để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tại Hà Nội, không khó để bắt gặp những cửa hàng chuyên đồ nội địa cũ hay chỉ cần gõ cụm từ “hàng nội địa Nhật cũ” cũng cho hàng triệu kết quả. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Muare,… người tiêu dùng có thể bắt gặp hàng loạt gian hàng trên mạng với quảng cáo hoành tráng và rầm rộ về đồ điện tử của Nhật như: điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, tủ lạnh, quạt, lò vi sóng, lò nướng… được bán với giá cực khủng. Mặt hàng gia dụng đã qua sử dụng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì có nhiều “món” còn mới 80 – 98% nhưng giá chỉ bằng 15- 40% so với giá trị hàng mới”.

Với lý do đồ điện gia dụng xuất xứ Nhật mới có giá khá cao, có sản phẩm giá đến vài chục triệu đồng. Chẳng hạn bình đun nước Zojirushi giá 5 triệu đồng, nồi cơm điện Tiger 6,5 triệu đồng, bếp từ Hitachi từ 20 – 35 triệu đồng… khiến người tiêu dùng có xu hướng mua sắm hàng nội địa cũ dù giá đồ cũ của Nhật tương đương đồ mới ở Việt Nam với các hãng liên doanh khác.

Theo khảo sát, với hàng nội địa Nhật cũ, với số tiền từ 300.000- 600.000 đồng là có thể sở hữu một chiếc quạt cũ có thương hiệu. Tuy nhiên, để sở hữu các mặt hàng như tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện… khách hàng phải bỏ số tiền từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng để mua tùy thuộc vào độ mới, tên tuổi của hãng. Thậm chí, có nhiều sản phẩm khách hàng phải bỏ ra từ 18.000.000 – 30.000.000 đồng mới có được sản phẩm.

Có nên dùng hàng Nhật bãi không?

Với nhiều người tiêu dùng, hàng bãi Nhật là món hàng rẻ – bền – đẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất lượng của những sản phẩm này không được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các sản phẩm này sử dụng điện áp 110v, còn nước ta sử dụng điện áp 220v. Ngoài ra, trông bề ngoài thì nhiều món hàng Nhật bãi còn khá mới nhưng đã bị vứt bỏ, di chuyển bằng nhiều con đường nên khả năng độ bền không còn cao. Hơn nữa, những món đồ này có thể bị thay thế các linh kiện bên trong nên khả năng hỏng hóc là rất cao.

Hàng Nhật bãi nội địa có thực sự tốt ?

Mặc dù có tiếng là hàng Nhật có tiếng về độ bền, nhưng với số tiền bỏ ra liệu rằng các sản phẩm đã qua sử dụng có được tốt như cái giá của nó?

Bên cạnh giá cả thì khi sử dụng những hàng Nhật nội địa cũng không hề đơn giản. Có thể ví dụ như một chiếc nồi cơm điện cao tần của Nhật, đây là hàng nội địa Nhật sản xuất, dĩ nhiên nó sẽ toàn tiếng Nhật khi sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn về chế độ trên nồi vì làm sao bạn hiểu hết những gì họ viết trên đó. Còn nếu bạn vẫn chấp nhận sử dụng thì không phải không có cách, bạn có thể tra trên Google dịch hoặc người bán sẽ cho bạn tờ hướng dẫn tiếng Việt cơ bản để bạn dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là giải pháp mà thôi, nhiều khi có những chức năng đặc biệt, nếu không có vốn tiếng Nhật nhất định thì cũng khó mà dùng.

Và là đồ cũ nên sẽ không có bảo hành và nếu bị hư hỏng thì việc tìm linh kiện để thay thế là điều vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể.

Nói đến xuất xứ của các mặt hàng này thì chắc bạn cũng sẽ bất ngờ và sẽ xem xét lại quyết định trước khi mua hàng cũ nhé. Những món đồ này thực chất chỉ là hàng đồng nát của nước bạn, sau đó được thu mua về và đóng vào một chiếc container, nhập lậu về Việt Nam. Khi hàng về nơi tập kết, các tiểu thương sẽ đến và chọn lựa cho mình những món hàng được cho là còn có thể tái chế sử dụng lại được, đem về tân trang, đánh bóng, mông má lại và sẽ được rao bán. Khi rao bán, tất nhiên họ sẽ dùng những từ ngữ hoa mĩ, chính sách bảo hành tốt để người dùng có thể lôi hầu bao ra mua món hàng cũ đó về dùng.

Còn những món đồ mà không thể tái sử dụng được nữa thì chắc chắn nó sẽ được cho ra bãi rác, và Việt Nam ngày nay đang trở thành “bãi thải công nghệ” lớn nhất thế giới.

Nên lưu ý gì khi mua hàng Nhật bãi

Khi xem đồ mới hàng nhật giá như thế nào? Có thực là quá đắt không? Vì sao sẵn sàng mua điện thoại 15-20tr và dùng 1 năm, nhưng không thể mua cái tủ lạnh mới 15-20tr và dùng được 10 năm – 20 năm, mà phải đi mua đồ cũ giá cao? Đừng nói là vì không có tiền, không có điều kiện nhé!

Đừng tin hoàn toàn lời người rao bán, mục tiêu cuối cùng của họ là khiến bạn mua hàng, họ nói là rẻ chưa chắc là rẻ thật, họ nói là tốt chưa chắc tốt thật. Những món đồ này tuy là đồ nội địa Nhật nhưng lại chính là hàng cũ, rác thải điện tử, có thể không tốt thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Nếu giá trị món hàng lớn (ví dụ 10tr trở lên) thay vì mua đồ rác điện tử, với số tiền đó các bạn có thể mua hàng mới, công nghệ trên những món hàng mới luôn cao cấp hơn món đồ cũ mà giá cũng rẻ hơn hoặc ngang bằng và bạn còn được bảo hành chu đáo.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ, có nhiều sản phẩm mới ra đời đủ để bạn có thể tìm mua được sản phẩm phù hợp. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua một món đồ Nhật cũ.

Shop Tiêu Chuẩn Nhật : Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline : 0911.116.616 ( Luân )

Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Fan page: https://www.facebook.com/shophangnhatbai2/

Sub youtube theo dõi : https://www.youtube.com/channel/UC30V9294gf6nvstyMggjV7Q

Follow kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@shoptieuchuannhat

Keywords: , , , ,