Điều hòa là sản phẩm dùng như không thể thiếu trong mỗi mùa hè, ngày nay nhiệt độ càng ngày càng tăng cao, số lượng điều hòa lại càng được tiêu thụ nhiều hơn. Gia đình bạn đã sử dụng đúng cách điều hòa chưa? Làm sao để phát huy hết những công năng của điều hòa Panasonic? Sử dụng điều khiển điều hòa, các chế độ tương thích, giúp tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa panasonic nhất

Cách sử dụng điều hòa điều hòa tiếng nhật Panasonic 1 chiều 9000BTU, 12000BTU…và các dòng điều hòa Panasonic 2 chiều 9000BTU, 12000BTU…sử dụng inverter hay không đều tuân theo cách sử dụng chung như sau:

Khởi động để sử dụng điều hòa Panasonic

– Nhấn ON/OFF trên điều khiển điều hòa Panasonic

– Máy bật đèn POWER (màu xanh) sẽ bật sáng

– Để tắt, nhấn nút ON/OFF một lần nữa

Cài đặt các chế độ trên điều hòa

Để cài đặt các chế độ khác nhau trên điều hòa máy lạnh Panasonic bạn nhấn nút MODE để lựa chọn các chế độ, tùy từng nhu cầu mà bạn chọn cho mình chế độ phù hợp, cụ thể:

– AUTO: Cách sử dụng điều hòa Panasonic với chế độ auto. Khi bật chế độ này máy chạy  tự động, ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 23 – 25 độ C

– COOL: Máy chạy chế độ làm lạnh.Bạn điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.

– DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm. Ở chế độ này, nhiệt độ tạo ra không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

– HEAT: Máy chạy chế độ làm nóng

– FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động

– E – ion / Ionizer (Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): Chức năng lọc khí – Tạo ion.Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn.

– POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.

– QUIET: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Panasonic tạo ra trong phòng. Thích hợp khi ngủ.Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

Cách cài đặt nhiệt độ để sử dụng điều hòa

Có khá nhiều bạn mới dùng không biết cách sử dụng điều hòa Panasonic dể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn! Thực tế cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Để điều chỉnh nhiệt độ trên các dòng máy lạnh Panasonic, bạn nhấn TEMP.

– Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16-30 độ C.

– Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nút TEMP để chọn.

– Nhấn nút TEMP mũi tên lên ▲ để tăng nhiệt độ phòng

– Nhấn nút TEMP mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ

Ngoài ra, để chuyển từ độ F sang độ C trên điều hòa Panasonic: Trong ô Timer, chổ nút mũi tên xuống, bạn nhấn và giữ hoài độ 10 giây để chuyển giữa độ C và độ F

Cách hẹn giờ

Chế độ hẹn bật/tắt điều hòa Panasonic khá hữu dụng trong trường hợp khi đi ngủ ban đêm. Đây là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn đấy. Vì nhiệt ban đêm thay đổi theo giờ, nên bạn có thể sử dụng chế độ này để tắt điều hòa khi lạnh và bật điều hòa khi nóng.

Hẹn giờ bật

Giả sử điều hòa Panasonic đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật điều hòa thì có thể làm như sau:

–  Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy

–  Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật Điều hòa, ví dụ 6:00.

–  Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt

Giả sử điều hòa đang chạy, ta muốn dừng điều hòa ở thời điểm nào đó (ví dụ 2:00) thì làm như sau:

–  Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy

–  Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt Điều hòa.

–  Nhấn nút ON TIMER một lần nữa

Hy vòng bài viết giúp các bạn sử dụng điều hòa phát huy được hết những tác dụng vốn có của nó

>>>xem thêm: Lựa chọn điều hòa nội địa Nhật cho phòng ngủ

Keywords: