Ở Việt Nam, có thể nói tủ lạnh là một thiết bị gia dụng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng tủ lạnh với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh panasonic nhật bản chất lượng cao với giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu của đa số gia đình người Việt hiện nay. 

Tủ lạnh panasonic nhật bản ngoài chức năng chính là bảo quản thức ăn thì nó còn mang lại rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc khác. Nhưng để có thể tận dụng được tối đa lợi ích mà chiếc tủ lạnh hãng panasonic đem lại thì mọi người phải biết cách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic nội địa nhật sao cho an toàn. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua dòng sản phẩm này trên thị trường.

tu-lanh-panasonic-noi-dia-nhat

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic nội địa nhật khoa học

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic nội địa nhật với một số dòng hiện nay

1.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Side By Side chuẩn nhất

cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-noi-dia-nhat

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Panasonic side by side 

Dưới đây là cách sử dụng tủ lạnh panasonic side by side sao cho ít hỏng hóc, giữ được độ bền cho tủ:

 • Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông nhanh thì bạn nhấn nút “Freezer” liên tiếp và chọn các mức độ từ 1 đến 3 với các cấp độ làm lạnh tăng dần tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh và số lượng đồ ăn lưu trữ trong tủ sao cho phù hợp.
 • Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm hợp lý thì bạn cần ấn nút “Prime Fresh” nhiều lần liên tục để lựa chọn các mức độ 1, 2 và 3 tương ứng với các mức độ lạnh tăng dần của tủ. Với các loại thực phẩm như cá, thịt… người dùng có thể sử dụng chức năng cấp đông mềm mức 1. Đối với mức 3 sẽ phù hợp hơn với các loại thực phẩm cần cấp đông nguyên khối. Thông thường trong nhiều trường hợp mức 2 sẽ là mức trung bình được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất.
 • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tương tự như với ngăn đông của tủ bằng cách sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật, người dùng chỉ cần ấn vào phím “Energy Saving”.
 • Với chức năng khóa trẻ em: Người dùng ấn vào phím “Child Lock” trong 5 giây đến khi đèn sáng. Muốn tắt chức năng này, thì người dùng chỉ cần lặp lại thao tác trên.
 • Để khởi động chức năng làm đông ngăn tươi, bạn cần ấn nút “Fresh Freezing” đến khi đèn sáng.
 • Để bật chức năng làm đá nhanh, bạn chỉ cần nhấn vào phím “Quick Ice Making” trên bảng điều khiển rồi ấn nút này một lần nữa nếu không sử dụng chức năng này.
 • Để khởi động chức năng làm đá tự động, bạn cần nhấn và giữ nút “Auto Ice Off” theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic với lưu ý người dùng nên đổ đầy nước vào hộp chứa nước trước khi kích hoạt tính năng làm đá tự động này.

Chú ý: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật: Về cơ bản, không khác quá nhiều so với tủ lạnh Panasonic Side By Side bản quốc tế. Tuy nhiên, tủ lạnh nội địa Nhật chỉ có thể sử dụng điện áp 110V. 

Đăng ký kênh Youtube – Shop Tiêu chuẩn nhật để xem video các mẫu tủ lạnh nhật mới nhất

Xem thêm: Tủ Lạnh nội địa nhật bãi Hitachi Gương Xịn 615L

1.2 Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic econavi inverter

Có thể nói, phiên bản nâng cấp hơn tủ lạnh Panasonic Inverter thông thường là tủ lạnh panasonic econavi. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Econavi người dùng nên tham khảo:

 • Bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic Econavi Inverter bao gồm các phím bấm hiện đại hơn, thể hiện toàn bộ các chức năng của tủ lạnh cùng đèn và cảm biến Econavi giúp tiết kiệm điện năng ưu việt cho gia đình.
 • Cách chỉnh nhiệt độ ở ngăn làm mát: Bạn bấm liên tiếp vào nút “Fridge” và thả tay ra khi đèn led MIN- MED – MAX chỉ nhiệt độ bạn mong muốn và làm tương tự với thay đổi nhiệt độ ngăn đông.
 • Bật chế độ Econavi tiết kiệm điện cho tủ: Chế độ này tự động bật khi nhiệt độ ngăn đông và ngăn lạnh điều chỉnh ở mức MED.

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-noi-dia-nhat

Bảng điều khiển tủ lạnh  Panasonic Econavi Inverter

Theo thói quen sử dụng của tủ lạnh nhà bạn, chế độ Econavi sẽ ghi nhận giúp tủ lạnh có khả năng cảm biến ánh sáng và tự điều chỉnh hoạt động của chế độ Econavi khi xung quanh tủ lạnh tối. Để chế độ Econavi vận hành có hiệu quả, trơn chu hay không là còn phụ thuộc vào nhiệt độ, số lần đóng mở cửa tủ, ánh sáng môi trường xung quanh hay lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh của gia đình bạn nhiều hay ít.

 • Tìm hiểu chức năng cấp đông mềm của tủ lạnh dòng này: Để bật chức năng cấp đông mềm, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau: Nhấn phím “Prime Fresh”  cho đến khi đèn led biểu thị “Prime Fresh” sáng đèn, giữ cho các chất dinh dưỡng luôn được bảo toàn với cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic nhật bản với ngăn làm đông mềm.
 • Cách sử dụng tính năng làm đông nhanh: Người dùng làm theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic, bạn cần ấn nút “Freezer” liên tiếp và dừng lại khi đèn led “Quick Freezing” hiện lên giúp thực phẩm được bảo quản tối đa.

Với cách sử dụng tủ lạnh panasonic nhật cho dòng Panasonic econavi Inverter đã hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp cho người sử dụng tự tin dùng sản phẩm hơn, đồng thời giúp họ tiết kiệm được tối đa thời gian để làm những công việc khác. 

Xem ngay: [GIẢI ĐÁP] Tủ lạnh Mitsubishi dùng có tốt không? Có bền không?

1.3 Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic inverter khoa học nhất

Thời gian cấm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh: Tủ lạnh khi mua về không nên sử dụng luôn. Sau khi mang tủ về, việc đầu tiên là lắp đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

tu-lanh-panasonic-inverter

Tủ lạnh Panasonic inverter 

Sau 2 tiếng người dùng cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở chế độ chạy không tải và để công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng.  Trong quá trình tủ chạy, cứ 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa của tủ bay ra ngoài. Sau 8 tiếng, người dùng nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tối đa.

Cách lưu trữ thực phẩm trong sử dụng tủ lạnh: Với thức ăn chưa sơ chế bạn nên bỏ cả vào trong túi nilon vào tủ, chờ khi nào sử dụng mới lấy thực phẩm ra làm sạch.

 • Đối với nhiệt độ của ngăn để thức ăn và rau hoa quả trong tủ lạnh không phải chỗ nào cũng giống nhau, thường thì nhiệt độ ở chỗ gần cửa tay cầm là cao nhất còn nhiệt độ chỗ sâu hơn là thấp dần. Người dùng nên chú ý cân nhắc để thức ăn cho khoa học.
 • Đối với sản phẩm như thịt, cá nên bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 7 độ C và không để quá lâu trong vòng 1 tuần. Bạn nên rửa sạch, bọc cẩn thận vào túi và không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
 • Các thực phẩm khi cho vào tủ lạnh nên che đậy và đóng gói cẩn thận và nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Xem ngay: Tìm hiểu A-Z nguyên lý hoạt động tủ lạnh và top 7 tủ lạnh TỐT NHẤT 2021

1.4. Một số lưu ý về cách sử dụng tủ lạnh panasonic nhật

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho từng ngăn tủ sao cho:

+ Nhiệt độ phù hợp nhất đối với ngăn đông, là -18 độ C. 

+ Đối với tủ lạnh mới, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 2 – 3 lần cho tới khi đạt được nhiệt độ phù hợp của tủ đảm bảo độ bền cho tủ được lâu hơn cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình. 

– Bạn nên sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh cũng như vệ sinh, bảo trì tủ lạnh định kỳ.

2. Đánh giá của người dùng về tủ lạnh panasonic nhật bãi?

Tủ lạnh panasonic nhật bãi liệu có đáng để bạn bỏ tiền ra đầu tư sử dụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu tính ưu việt của tủ lạnh panasonic nhật bãi dưới đây: 

tu-lanh-panasonic-nhat-bai

Tủ lạnh panasonic nhật bãi 

Các dòng sản phẩm tủ lạnh panasonic của Nhật nói chung và tủ lạnh panasonic nhật bãi nói riêng đều được trải qua các quy trình sản xuất khắt khe và kiểm nghiệm chất lượng an toàn đạt chuẩn mới được đưa ra thị trường để nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 • Tủ lạnh panasonic nhật bãi có đủ các tiêu chí tiết kiệm điện, chất lượng tốt
 • Tâm lý sính hàng Nhật luôn được người Việt ưa chuộng. họ luôn ưu tiên tủ lạnh chất lượng nhưng chi phí thì có hạn nên rất dễ hiểu khi nhiều người lựa chọn tủ lạnh panasonic nhật bãi
 • Quảng cáo hàng Nhật luôn dùng tốt, độ bền cao, có uy tín và kiểm nghiệm thực tế
 •  Về mẫu mã, hình thức không quá cũ, đã được tân trang sạch sẽ gần như mới lại bởi người bán
 • Có rất nhiều đơn vị kinh doanh nên người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn, có sự chắt lọc thông tin, so sánh giá cả để có sự lựa chọn phù hợp mà vẫn đảm bảo sản phẩm tốt
 • Sản phẩm Nhật nhiều tính năng hấp dẫn vừa đảm bảo hành chuẩn thương hiệu Nhật, vừa được ưu đãi giá thành hợp lý
 • Hình thức tủ đẹp hiện đại và sang trọng khiến cho tủ lạnh nhật bãi được rất nhiều người tin tưởng hơn.

tu-lanh-panasonic

Tủ lạnh Nhật bãi Panasonic NR-F457T

Phần lớn tủ lạnh panasonic nhật bãi chạy rất ổn định, khả năng tiết kiệm điện và bảo quản thực phẩm rất tốt nên được lòng tin của nhiều người Việt. 

Nên nhớ, tủ lạnh panasonic nhật bãi sử dụng rất tốt, nhưng để người sử dụng có thể an tâm hơn cần tìm hiểu những cửa hàng có uy tín.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic nội địa nhật panasonic inverter mà người dùng cần lưu ý để tủ lạnh chạy đúng công suất, bền bỉ cùng thời gian và đảm bảo sức khỏe của gia đình của bạn.

Xem ngay: [1001] mẫu tủ lạnh ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay

Địa chỉ mua Tủ Lạnh nhật, nhật bãi, nội địa nhật uy tín tại Hà Nội

Shop Tiêu Chuẩn Nhật : Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội (Ngõ rộng, ô tô đỗ thoải mái xem hàng các anh chị nhé )

Hotline : 0911.116.616 ( Luân )

Địa chỉ mua hàng uy tín:https://tieuchuannhat.vn/

Fan page: https://www.facebook.com/shophangnhatbai2/

Sub youtube theo dõi : https://www.youtube.com/channel/UC30V9294gf6nvstyMggjV7Q

Follow kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@shoptieuchuannhat

Keywords: , , ,