Mùa của vải, nhãn, đào, xoài,… và vô vàn các loại trái cây thơm ngon chính là mùa hè. Nếu bạn không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đã hết chỗ chứa, bạn phải làm thế nào để bảo quản hoa quả tuyệt ngon này? hãy cùng Shop tiêu chuẩn nhật chia sẻ bải viết sau nhé.

Sử dụng thùng xốp và ướp đá

Thùng xốp và đá lạnh là một phương pháp tuyệt vời thay thế cho việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản hoa quả Ta có thể sử dụng thùng xốp, thêm đá lạnh và cho trái cây vào để vận chuyển đi xa, bảo quản hoa quả từ hai tới ba ngày hoặc bảo quản hoa quả khi bạn cần di chuyển đi picnic,…Không có tủ lạnh, bảo quản hoa quả như thế nào?

Thùng xốp có đá sẽ giữ quả tươi lâu

Thùng xốp là một môi trường giữ nhiệt tương đối tốt. Khi cho đá lạnh vào trong thùng xốp, nhiệt độ lạnh trong thùng xốp sẽ được giữ tương đương nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh. Xếp vải, nhãn, chôm chôm hay các loại hoa quả khác vào trong thùng xốp, bạn có thể bảo quản được chúng thêm vài ngày. Tuy nhiên, bạn luôn cần chú ý để thêm đá vào thùng xốp trước khi đá tan hết.

Sử dụng khăn ẩm phủ lên bề mặt

Với các loại trái cây như dưa hấu, chuối, sầu riêng hay các trái cây kích thước lớn nói chung, bạn có thể sử dụng khăn ẩm để phủ lên bề mặt trái cây. Khăn ẩm làm hạ nhiệt và cũng giữ cho trái cây tươi lâu hơn.

Phủ khăn ẩm giúp một số loại quả thêm tươi

Tuy nhiên, cách làm này không thực sự hiệu quả đối với những trái cây như nho, dâu tây. Chỉ nên sử dụng khăn ẩm phủ lên bề mặt để bảo quản hoa quả có vỏ cứng, vỏ dày. Tốt hơn hết, bạn cũng nên sớm sắp xếp lại không gian tủ lạnh để có đủ không gian lưu trữ dành cho những loại trái cây này.Không có tủ lạnh, bảo quản hoa quả như thế nào?

Dùng tủ lạnh dung tích ngăn rau quả rộng

Hoặc bạn cũng có thể ưu tiên các phương pháp như sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn hơn. Chỉ khi sử dụng tủ lạnh thì các loại trái cây mới được bảo quản một cách tốt nhất, trong khi các biện pháp khác chỉ là tạm thời.

Bảo quản hoa quả bằng phương pháp sấy

Cuối cùng, nếu bạn bắt buộc phải bảo quản một lượng lớn trái cây mà không thể dùng hết và cũng không còn tủ lạnh để cất chúng, bạn có thể nghĩ tới phương pháp sấy khô hoa quả. Phương pháp này có thể sử dụng được với những loại quả không quả mọng nước như vải, nhãn, chôm chôm, xoài.

Sấy khô hoa quả để bảo quản

Phương pháp này có một hạn chế là sẽ tốn điện để sấy hoặc tốn thời gian để phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời, và không sử dụng được với loại quả mọng nước như dưa hấu. Tuy nhiên, sấy khô hoa quả sẽ giúp hoa quả của bạn bảo quản được thời gian rất lâu.

Nếu bạn đặt chúng vào trong túi hút chân không kín, thời gian bảo quản hoa quả thậm chí có thể lên tới nhiều tháng. Bạn cũng có thể bảo quản khối lượng rất lớn hoa quả bằng phương pháp sấy khô mà không cần quan tâm tới vấn đề số lượng. Nếu bạn có một vườn vải, một vườn nhãn đang chín rộ, sao bạn không thử sấy khô vải, nhãn để dùng dần?

Bạn có những phương pháp bí mật nào để bảo quản hoa quả khi không có tủ lạnh nhật ? Hãy cùng chia sẻ với các chị em nội trợ thông thái trên website tiêu chuẩn nhật nhé.

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!

Keywords: ,