Khi cất rau xanh, trái cây tươi trong tủ lạnh, rau củ sẽ được bảo quản tốt hơn cất ở bên ngoài nhiệt độ phòng. Và chỉ cần có thêm một chút “mẹo” nhỏ, rau trong tủ lạnh của bạn lại được kéo dài thời gian đáng kể đấy.

Luôn cất rau trong ngăn kín của tủ

Đầu tiên, bạn hãy nhớ rằng cất rau trong ngăn kín sẽ tốt hơn là các ngăn mát, ngăn làm lạnh. Bởi lẽ ngăn kín có độ ẩm tối ưu, do không bị ảnh hưởng về sự thay đổi độ ẩm nên các lá rau cũng sẽ giữ nước tốt hơn.

Chú ý cất rau bên trong ngăn tủ kín

Cất rau trong ngăn kín còn làm rau chống úa vàng, không bị khô bề mặt lá rau. Sau này, khi đi mua rau về, thay vì tiện tay cho rau vào một ngăn còn trống bất kỳ trong tủ, bạn hãy sắp xếp lại không gian tủ gọn gàng và cất rau trong ngăn tủ kín nhé.

Gói rau vào giấy, hộp thay vì túi nilon

Mẹo nhỏ thứ hai mà bạn nên áp dụng ngay sau khi đọc bài viết này: hãy gói rau vào giấy, vào hộp rồi cất tủ lạnh, thay vì sử dụng túi nilon. Vì hơi lạnh trong tủ lạnh luân chuyển sẽ tạo nên sự đọng nước ở rau củ, gói rau vào giấy giúp thấm hút nước đọng tốt hơn, cho rau không bị úng, nát lá.

Nên cất rau vào các hộp nhựa thay vì sử dụng túi nilon

Cất rau trong hộp nhằm tạo môi trường kín với độ ẩm đầy đủ để lá rau vẫn tiếp tục duy trì được độ tươi ngon. Thử cất những rau gia vị dễ héo như rau răm, ngổ, mùi,… vào trong hộp, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt khi chúng có thể bảo quản được hàng tuần đấy.

Ưu tiên dòng tủ lạnh có ngăn rau chuyên biệt
Cuối cùng, chúng ta ưu tiên các dòng tủ lạnh có thiết kế ngăn chăm sóc rau củ, rau và trái cây sẽ rất thích điều này.

Dùng ngăn chăm sóc rau củ để rau vẫn tiếp tục quang hợp

Các dòng tủ lạnh như tủ lạnh nôi địa Hitachi, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic,… được thiết kế ngăn rau chuyên biệt có giả lập quang học ánh sáng mặt trời. Bạn đã từng nghe nói về việc rau xanh để càng lâu sâu khi thu hái thì vitamin sẽ càng giảm bớt? Dùng tủ lạnh chăm sóc ngăn rau, dưới ánh sáng mặt trời giả lập này, rau xanh vẫn tiếp tục quá trình quang hợp của nó ngay cả khi đã đem cất vào tủ lạnh.

Nhờ vậy mà rau xanh không những tươi lâu hơn, lại còn không bị mất đi các hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú. Thời gian bảo quản rau kéo dài hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mất thời gian đi mua rau nhiều lần trong tuần. Bảo quản rau sử dụng được lâu hơn, hạn chế hư hỏng cũng là cách tuyệt vời để tiết kiệm lương thực, rau củ nữa đấy.

Áp dụng ngay bí quyết của Tiêu Chuẩn Nhật trong việc bảo quản rau nhé.

Cam kết khi mua hàng tại Shop tiêu chuẩn nhật hàng xuất xứ 100% nhật  bản, chất lượng luôn được bảo hành tối thiểu 12 tháng, hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tận nhà phục vụ khách hàng tại 25 tỉnh thành miền Bắc: Hà Nội (thành phố Hà Nội), Hà Nam (Phủ Lý), Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên (TP. Điện Biên Phủ), Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ (thành phố Việt Trì), Bắc Giang, Quảng Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Shop Tiêu Chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline 0911.116.616 ( Luân )

Địa chỉ mua hàng uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Mua hàng qua Fan page: https://www.facebook.com/shophangnhatbai2/

Đăng ký kênh youtube theo dõi : https://www.youtube.com/channel/UC30V9294gf6nvstyMggjV7Q

Follow kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@shoptieuchuannhat