Hầu hết các gia đình hiện đại đều lựa chọn máy giặt như công cụ hữu hiệu giúp giảm thời gian làm việc nhà mỗi ngày cho công việc giặt giũ quần áo. Sử dụng máy giặt là cách nhanh chóng và tiện lợi để làm sạch quần áo bẩn cho cả gia đình.

Với các dòng máy giặt thông thường trên thị trường, bạn có thể sử dụng cả bột giặt và nước giặt cho máy giặt hoạt động. Vậy nếu như gia đình bạn sử dụng máy giặt Nhật Bản, bạn nên sử dụng loại hoạt chất nào đây?

Nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt Nhật?

Mặc dù ra đời sau, nhưng ngày nay nước giặt ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, vì đa số nước giặt đều có hương thơm lưu lại trên quần áo lâu hơn bột giặt. Thế nhưng để so sánh ưu – nhược điểm của nước giặt và bột giặt trên máy giặt Nhật, chỉ tiêu chí mùi hương là không đủ. Hãy cùng đi so sánh chi tiết hơn nhé.

Nước giặt tạo ít bọt hơn, cần xả ít nước hơn

Máy giặt Nhật hiện đại đa số đều vận hành bằng công nghệ Inverter, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Vì vậy, lựa chọn nước giặt hay bột giặt, bạn cần quan tâm đến tiêu chí này.

Có một điều phải khẳng định là, dùng nước giặt tiết kiệm nước hơn so với việc dùng bột giặt. Do nước giặt ít chất tẩy rửa nên ít bọt, nhớt. Máy giặt Nhật Bản của gia đình bạn chỉ cần xả đến lần thứ 2 là đã sạch bọt xà phòng. Ngược lại, với bột giặt, do thành phần nhiều chất tẩy rửa hơn nên dùng bột giặt máy sẽ phải xả nhiều hơn, gây ra tốn nước hơn.

Khả năng bảo vệ quần áo

Các máy giặt Inverter Nhật lồng nghiêng độ vắt xoáy như nhau nên bảo vệ quần áo như nhau? Không, bạn đừng lầm nhé. Cùng là máy giặt Nhật Inverter cao cấp thiết kế lồng nghiêng, nhưng khi bạn sử dụng nước giặt, vì nước giặt dễ hòa tan trong nước nên sẽ không làm bào mòn sợi vải. Đồng thời, nó cũng không để lại cặn trên quần áo.

Nước giặt bảo vệ sợi vải tốt hơn

Còn đối với máy sử dụng bột giặt, do khó hòa tan trong nước hơn nên trong quá trình giặt, bột giặt có thể làm mòn sợi vải và để lại cặn trên quần áo. Điều này càng dễ xảy ra hơn khi máy giặt hoạt động. Nếu như bạn dùng bột giặt, bạn sẽ nhìn thấy nhiều vết trắng do cặn bột giặt bám lại trên quần áo sau khi giặt.

Thân thiện với môi trường

Với những sản phẩm được thiết kế cho thị trường nội địa Nhật, thì thân thiện với môi trường là một trong các tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Người Nhật rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, do đó, họ chọn sử dụng nước giặt. Bởi lẽ, nước giặt dễ hòa tan hơn nên nước xả ra sau quá trình giặt cũng thân thiện với môi trường. Bột giặt có nhiều chất tẩy rửa, nhiều bọt, nhiều cặn, nên khi hòa với nước thì vẫn khó để hòa tan hoàn toàn. Nước xả ra sau quá trình giặt vẫn còn hóa chất, gây ô nhiễm đáng kể cho môi trường của bạn.

Bột giặt tạo cặn, ít thân thiện với môi trường

Chọn lựa đúng đắn sử dụng chất tẩy nào cho máy giặt giúp nâng cao tuổi thọ của máy giặt cũng như tăng độ bền cho quần áo. Để máy hoạt động tốt hơn, bạn hãy tham khảo thêm 5 sai lầm khi dùng khiến máy giặt Nhật nhanh hỏng

Với những phân tích trên đây của Tiêu Chuẩn Nhật chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời của mình cho cuộc chiến “nước giặt – bột giặt” rồi đúng không nào. Bạn nên sử dụng nước giặt cho máy giặt Inverter Nhật Bản nhà mình hoạt động được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!