Khi mua một sản phẩm gì bạn đều cần thận suy nghĩ về tác dụng cũng như tác hại của nó. Nó thật sự phù hợp với cuộc sống hiện tại của bạn hay không? Đặc biệt đối với thiết bị máy rửa bát nội địa nhật, sau bữa cơm gia đình có mấy cái bát đĩa cần gì đến máy móc. Mua máy rửa bát  là sự đầu tư hợp lý hay là sự lãng phí?

Máy rửa bát nội địa Nhật

Về cơ bản, mẫu máy này dành cho thị trường Nhật nên hoàn toàn nút bấm là tiếng Nhật. Chủ cửa hàng này đã in sẵn các tờ giấy Việt hóa và dán vào từng nút bấm để người dùng có thể sử dụng. Chiếc máy cũng được xử lý lại trông khá mới và ổn nếu so với đời tuổi của nó.

Mẫu máy này sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện, có khả năng rửa được 6 bộ bát đĩa. Người dùng có thể tùy chọn rửa, sấy, hẹn giờ hoặc thiết lập các chế độ rửa. Tôi thường sử dụng chế độ auto, chọn bật và rửa, máy sẽ tự động làm sạch chén bát. Việc làm sạch chén bát của máy đòi hỏi có thêm muối rửa bát chuyên dụng, có giá dưới 100 ngàn đồng, thời gian sử dụng khá lâu, hơn 1 năm mới hết gói rửa chén này.

Máy rửa chén Nhật có sạch không?

Sau kh bạn đã loại bỏ thức ăn dư thừa sắp xếp bát đĩa và máy rửa bát với các vị trí tương ứng. Cho thêm 1 muống cà phê muối chuyên dụng, bật máy và chiếc máy sẽ tự tính toán đưa ra thời gian để làm sạch. Chế độ tự động thường giao động 45 – 60 phút đối với khoang chứa đầy bát.

Khi đã bấm nút, chiếc máy sẽ bơm nước vào và sử dụng công nghệ đun nước nóng, tạo hơi nước nóng để làm mềm những thức ăn còn dính trên chén bát. Sau đó, khi đạt được nhiệt độ thích hợp sẽ tiến hành rửa chén. Thông thường chiếc máy sẽ đun nước đạt nhiệt độ 60-65 độ C, việc làm này giúp tẩy rửa vết bẩn và diệt khuẩn tốt hơn so với tay người dùng.

Chiếc máy có 4 vùng phun nước ở trên và dưới, dùng 2 cánh quạt chính bên dưới với áp lực mạnh để tạo ra các tia nước, làm sạch chén bát. Áp lực của những tia nước tẩy rửa chén bát rất tốt và thực tế, khi cầm chiếc bát đã rửa bằng máy, không còn một chút bẩn và rất sạch sẽ. Đặc biệt chiếc bát dính đầy dầu mỡ đều được làm sạch một cách đầy tỉ mỉ.

Tham khảo: Mua máy rửa bát Máy rửa bát Toshiba Inveter DWS-660D 6 bộ

Ưu và nhược điểm máy rửa bát

Hiệu quả làm sạch: chén bát không dính bất cứ dầu mỡ và thậm chí là mùi so với kiểu rửa tay truyền thống thông thường. Khi rửa chén theo kiểu truyền thống, nếu tráng không kỹ có thể khiến cho mùi nước rửa chén vẫn mãi bám ở chén và không thực tế không tốt cho sức khỏe. Chiếc máy sau khi rửa bằng nước nóng ở nhiệt độ cao, máy sẽ sấy khô làm sạch, giúp diệt khuẩn và loại bỏ vết bẩn, mùi thức ăn bám trên thành chén bát.

Đối với 1 gia đình 3-5 thành viên chỉ cần rửa một lần/ngày. Mỗi lần rửa chén theo thông số thì sẽ tốn khoảng 11 lít nước và tiền điện rơi vào khoảng 3.000 đồng. Tính nhẩm tôi tốn vào khoảng hơn 100 ngàn đồng cho mỗi tháng nhưng bù lại tôi không tốn tiền mua nước rửa chén thường xuyên, hạn chế việc sử dụng nước hơn và chén bát được diệt khuẩn.

Đặc biệt máy rửa bát hàng nhật bãi rất tiết kiệm thời gian và bảo vệ đôi tay vào những mùa giá lạnh.

Nhược điểm: mẫu máy cũ nên khi hỏng hóc kiếm linh kiện thay thế có thể khó khăn. Máy sử dụng điện 110v nên người dùng cần mua thêm thiết bị đổi áp từ 220v xuống 110v, trông gian bếp hơi rườm rà một chút.

>>>xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/nhung-dong-may-rua-chen-nhat-cu-cao-cap/

Keywords: