Máy giặt đã quá quên thuộc với cuộc sống tập nập ngày nay và trở thành trợ thụ đắc lực cho những bà nội trợ. Nhất là những hôm bưa gió bão bùng không lo lắng quần áo ẩm mốc bốc mùi. Trên thị trường hiện tại đang có hai loại máy giặt chủ yếu là máy giặt nhật bãi cửa trước và máy giặt nội địa nhật cửa trên. Vậy bạn nên chọn mua loại nào thì tốt hơn?

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Cũng điểm qua những ưu điểm cũng như nhược điểm của hai loại máy giặt này bạn sẽ có ngay câu trả lời cho câu hỏi ở trên

Ưu điểm máy giặt cửa trên

Những công dụng vượt trội của máy giặt cửa trên là không ai phủ nhận được và được khách hàng tin tưởng chọn lựa cho gia đình của mình. Với thiết kế nhỏ gọn với nắp cửa giặt ở trên cực kì phù hợp cho những gia đình có không gian chật hẹp và đặc biệt phù hợp với không gian phòng trọ của Hà Nội hiện nay. Cửa máy giặt ở phía trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sửa dụng cho thêm đồ vào máy giặt kể cả khi máy đang hoạt động.

Ngoài ra máy giặt hàng nhật bãi cửa trên cũng ó giá thành rẻ hơn so với máy giặt cửa trước, mẫu mã đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Những máy giặt phổ biến rộng rãi nhất như máy giặt Toshiba, Panasonic,… Bên cạnh đó máy giặt cửa trên cũng tiêu thụ ít điện năng hơn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Nhược điểm của máy giặt cửa trên

Tuy gọn nhẹ dễ sự dụng nhưng máy giặt nhật bãi của trên lại tồn đọng nhược điểm mất điểm nhất chính là: quần áo dễ quấn vào nhau nên rất dễ hư hỏng, giãn rách sau thời gian giặt máy. Tuy tiết kiệm điện nhưng máy giặt cửa trên lại tiêu hao nhiều tiền nước hơn so với máy giặt cửa trước. Quần áo sau khi vắt vẫn còn ẩm chứ không hoàn toàn khô chính vì vậy bạn vẫn phải phơi với thời gian lâu, nhưng nếu những hôm trời quá ẩm có thể quần áo vẫn bị ẩm có mùi như thường. Tiếng ồn mà máy giặt cửa trên tạo ra là không ai phủ nhận do hoạt động rung lắc nên không phù hợp để giặt vào những buổi tối, những lúc cần yên tĩnh để nghỉ ngơi. Chế độ giặt quần áo không được phong phú và đa dang như máy giặt cửa trước.

Ưu điểm của máy giặt nhật bãi cửa trước

Đập ngay vào mắt người tiêu dùng chính là thiết kế siêu đẹp của máy giặt cửa trước, không những phù hợp với không gian sống của gia đình bạn mà nó như được biết đến là một nội thất trang trí. Đa số các dòng sản phẩm máy giặt cửa trước của các thương hiệu hiện nay đều sử dụng công nghệ Inverter thông minh cho khả năng vận hành một cách êm ái và bền bỉ.

Dòng sản phẩm máy giặt cửa trước với ưu điểm nổi bật tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên. Cơ chế quay có thể đạt đến 1400 vòng/phút nên giúp giặt quần áo được sạch hơn và vắt quần áo khô nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sau khi giặt xong bạn chỉ cần mất ít thời gian để phơi lại quần áo.

Tính năng nổi bật nhất của dòng máy giặt này là giữ được độ bền, tuổi thọ sử dụng của quần áo. Sau khi giặt ưu điểm được người dùng đánh giá cao đó là quần áo hoàn toàn không bị xoắn vào nhau hay co giãn như khi giặt bằng máy giặt cửa đứng.

Ngoài ra, máy giặt cửa ngang tiết kiệm điện nước tích hợp đa dạng chế độ giặt khác nhau cho người dùng tùy chọn để phù hợp với từng loại quần áo khác nhau.

Nhược điểm của máy giặt nhật bãi cửa trước

Kích thước máy giặt nhật bãi cửa trước thường khá lớn chiếm diện tích không gian của gia đình bạn. Thời gian giặt quần áo cũng lâu hơn kèm theo đó là tiêu thụ điện năng nhiều hơn, mức giá của một chiếc máy giặt cửa trước cũng cao hơn so với máy giặt cửa trên.

Với những ưu nhược điểm trên chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho gia đình mình dòng máy giặt phù hợp với điều kiện gia đình mình.

 

>>>xem thêm tại đây: https://tieuchuannhat.vn/noi-com-dien-loai-nao-nau-ngon-com/

Keywords: