Không phải hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu những chiếc tủ lạnh mới của Nhật Bản. Vi giá thành hàng nội địa nhật khá cao so với bình quân thu nhập hiện tại của Việt Nam, chính vì thế việc mua một chiếc tủ lạnh cũ sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khản chi phí lớn. Nhưng hàng nhật bãi luôn tiềm ẩn nguy cơ, liệu bạn đã chọn được tủ lạnh hoạt động tốt phù hợp với giá tiền chưa? Tiêu Chuẩn Nhật mách bạn những mẹo nhỏ hỗ trợ bạn chọn được tủ lạnh ưng ý nhất và hơn nữa hoạt động tốt nhất trong tầm giá.

nhung-kinh-nghiem-huu-ich-khi-lua-chon-tu-lanh-nhat-bai

Kinh nghiệm khi chọn tủ lạnh nhật bãi

Bạn phải thật sự khôn ngoan trước sự tinh vi của các nhà kinh doanh, có rất nhiều shop lấy thương hiệu Nhật Bản nhưng lại mà hàng made in China. Khách hàng phải thật tinh mắt và lưu ý đến những điểm sau bằng các cách kiểm tra đơn giản, lựa chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình.

Kiểm tra bộ phận cánh tủ lạnh Nhật bãi

Cánh tủ lạnh cần đóng kín khít tự nhiên và dễ dàng để đảm bảo đủ hơi lạnh bảo quản, bảo vệ chất lượng thực phẩm dự trữ. Đồng thời, cánh tủ hoạt động tốt sẽ ngăn ngừa những lỗi phát sinh khác trên tủ lạnh, đồng thời giúp bạn tiết kiệm điện tốt nhất. Để kiểm tra cánh tủ cùng bộ phận lực hút từ miếng đệm viền quanh tủ lạnh, bạn nên sử dụng một mẹo nhỏ: dùng một tờ giấy kẹp vào giữa, sau đó đóng cửa tủ lạnh và cố gắng kéo tờ giấy ra ngoài; nếu tờ giấy lỏng lẻo dễ rút ra thì đó là dấu hiệu cảnh báo miếng đệm đã bị hỏng.

Kiểm tra bộ phận vỏ tủ lạnh

Đây là cách kiểm tra tủ lạnh đã sử dụng được bao lâu, bằng cách quan sát xem vỏ có bị bóp méo, biến dạng hay không. Tránh những tủ lạnh hàng Nhật bãi có vỏ ngoài xuất hiện vết nứt, có dấu hiệu bị rò điện bởi chúng sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Kiểm tra hệ thống nước thải tủ lạnh

Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ bộ phận này. Trước tiên, kiểm tra chảo đựng nước thải ở vị trí nằm sau lưới tản nhiệt phía dưới tủ lạnh; sau đó kiểm tra chất lượng các cuộn dây nằm phía sau lưng tủ lạnh. Với tình trạng chảo đựng nước bị nhỏ giọt, bạn nên tuyệt đối tránh xa vì chúng là thủ phạm gây mùi khó chịu cho tủ lạnh; hơn nữa, tránh các tủ lạnh có cuộn dây bị đóng bẩn sẽ hạn chế khả năng làm lạnh của tủ.

Ngoài ra, bạn cần nhắc người bán cắm điện tủ lạnh nội địa Nhật hàng cũ để có thể theo dõi hoạt động của tủ lạnh. Nếu sau thời gian khoảng 30 phút từ lúc tủ bắt đầu khởi động mà hoạt động của các ngăn làm lạnh tốt, tủ chạy êm, đồng thời không nóng ở 2 bên tủ thì sản phẩm đó còn chạy khá tốt.

nhung-kinh-nghiem-huu-ich-khi-lua-chon-tu-lanh-nhat-bai

Nên mua tủ lạnh Nhật bãi ở đâu tốt

Tuy trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán hàng nhãi hàng kém chất lượng nhưng vẫn có nhiều shop uy tín, đáng tin. Bạn muốn mua được tủ lạnh tốt bạn nên có kiến thức về tủ lạnh, tìm hiểu kĩ trước khi ra quyết định mua.

Những thương hiệu nổi tiêng mà bạn nên ưu tiên khi chọn mua tủ lạnh nhật bãi: tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh Sharp, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh National, tủ lạnh Mitsubishi. Tuyệt đối không nên chọn mua những hãng chưa nghe đến tên tuổi bao giờ, hầu hết đó là những mặt hàng nhái, kém chất lượng. Thứ hai, khi mua bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số thành viên gia đình để lựa chọn mức dung tích sản phẩm phù hợp. Và hiện nay, lựa chọn tủ lạnh nội địa Nhật cũ là dòng tủ lạnh được ưa chuộng nhất bởi chúng tích hợp công nghệ mới, thiết kế sang trọng và dung tích lớn cũng là một gợi ý rất tốt cho bạn.

Keywords: