Càng ngày thì máy lọc không khí càng trở thành một sản phẩm thông dụng trong mỗi gia đình để đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Vậy làm sao để có cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả thì bài viết hôm nay Fresh House giúp bạn điều đó.

Sử dụng máy lọc không khí nhật bãi hiệu quả

Máy lọc không khí là một thiết bị hỗ trợ con người trong các việc lọc không khí bẩn và tiêu diệt vi khuẩn có trong không khí hỗ trợ mạnh mẽ các gia đình có người có bệnh về hô hấp, gia đình có người già và trẻ nhỏ, cơ chế hoạt động của máy là đối lưu không khí. Trong máy có một bộ phận làm nhiệm vụ hút phần không khí chứa bụi, tạp chất (trong một không gian nhất định) qua Màng Lọc HEPA (High efficiency particulate air) và carbon. Màng lọc này có thể giữ lại được hầu hết bụi, phân hủy các tạp chất có mùi khó chịu và cho phép phần khí đã được lọc sạch tỏa lại trong không gian.

Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn mấy lọc không phù hợp với nhu cầu giúp tăng hiệu quả của máy lọc không khí Nhật bãi
Mỗi hãng máy lọc không khí Nhật bãi đều có những điểm mạnh khác nhau nên khi lựa chọn một sản phẩm máy lọc không khí bất kỳ thì bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:
  • Thương hiệu: Trên thị trường
  • Diện tích lọc khí của máy (được chỉ rõ trong chi tiết sản phẩm trên https://tieuchuannhat.vn/)
  • Các chức năng đi kèm máy (tạo ẩm, hút ẩm, có ion âm hay không…)
  • Mức giá: Nên chọn sản phẩm vừa phù hợp với gia đình bạn lại có mức giá tốt nhất
  • Nguồn gốc máy: Cân nhắc giữa việc sử dụng máy lọc không khí Nhật Bãi hay là sản phẩm chính hãng

Hiệu suất sử dụng

Mỗi sản phẩm máy lọc không khí đều có một công suất khác nhau nên vì thế mà các bạn trước khi chọn lựa máy nên biết được diện tích phòng của mình để đưa ra quyết định chính xác đề phòng trường hợp phòng to máy yếu hoặc ngược lại. Các máy lọc không khí tại Tiêu chuẩn Nhật đều có ghi rõ công suất phù hợp với diện tích phòng để quý khách tiện theo dõi. tieuchuannhat.vn gợi ý cho các bạn một số sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn như: Máy Lọc Không Khí Daikin ACK75LMáy Lọc Không Khí Panasonic F-VXF65Máy Lọc Không Khí Sharp KC-W65

Vị trí đặt máy

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí đó chính là luồng không khí có chất độc, vi khuẩn, bụi bận sẽ nặng hơn không khí bình thường nên sẽ có xu hướng rơi xuống và máy lọc không khí sẽ hút lấy luồng không khí bẩn đó rồi xử lý và đẩy luồng không khí sạch đã qua xử lý ra ngoài. Nên vì thế để sử dụng máy lọc không khí an toàn và hiệu quả thì các bạn nên đặt nó ở vị trí góc phòng, nơi thoáng đãng không có vật che chắn để máy hoạt động trơn tru khí hút khí bẩn và đưa không khí sạch ra và cứ thế, khi lượng không khí sạch nhiều dần, nó sẽ đậy không khí bẩn xuống và vòng tuần hoàn đó cứ lặp đi lặp lại.

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/huong-dan-chon-may-loc-khong-khi-nhat-bai/

Chế độ hoạt động

Sử dụng máy lọc không khí nhật bãi hiệu quả

Hiểu về cơ chế hoạt động để sử dụng máy lọc không khí Nhật bãi hiệu quả
Người sử dụng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc nội địa tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động lựa chọn chế độ vận hành phù hợp bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn ở mức phù hợp cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi sử dụng điều hòa thường xuyên,…). Chức năng Eco giúp máy tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…
Chế độ hoạt động khuyên dùng: nên để chế độ tự động (auto) để máy có thể làm đúng chức năng của mình giúp tiết kiệm điện năng và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản máy

Do đặc thù của sản phẩm nên các bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm một cách định kỳ để có được hiệu quả tốt nhất. Thông thường thì cứ hàng tháng thì nên mở máy ra để vệ sinh các bộ phận như màng lọc, khay nước, thân máy, cảm biến bui, mùi. Màng lọc nên thay định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đề ra để hiệu suất lọc bụi tốt nhất.

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/may-loc-khong-khi-noi-dia-nhat-loai-nao-tot-moi-dieu-can-biet/

Tiêu chuẩn Nhật – chuyên cung cấp hàng Nhật bãi uy tin, chất lượng: Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội 

Hotline: 0911.116.616 – 0985.063.054

Địa chỉ mua máy lọc không khí Nhật bãi uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Máy lọc không khí nội địa nhật TIÊU CHUẨN NHẬT- chuyên cung cấp các mặt hàng nhật bãi uy tín chúc bạn luôn mạnh khỏe, lựa chọn được máy lọc không khí cho gia đình bạn !!!

Keywords: