Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc tủ lạnh Hitachi hiện đại nhưng lại đang chưa biết cách sử dụng sao cho hợp lý, điều chỉnh nhiệt độ thế nào, các phím chức năng dùng ra sao,… thì bài viết này của chúng tôi là một kinh nghiệm dành cho bạn. Bài viết sau Tiêu Chuẩn Nhật sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi một cách tốt nhất, tiết kiệm, an toàn và dễ hiểu để bạn và gia đình có thể dễ dàng sử dụng hiệu quả dòng tủ lạnh này.

1. Cách điều chỉnh nhiệt độ và các nút chức năng của tủ lạnh Hitachi.

Một trong những điều quan trọng khi sử dụng dòng tủ lạnh này là việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách và chuẩn mực thì thực phẩm của bạn sẽ tươi tốt hơn – bảo quản được lâu hơn rất nhiều. Tùy theo dòng tủ lạnh Hitachi mà đang sử dụng sẽ có bảng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Nhưng hầu hết các dòng máy có bản điều chỉnh thông minh thì phím chức năng và cách điều chỉnh thì gần như nhau, ngoài hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ dưới đây bạn có thể tham khảo chi tiết hơn nữa cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở nhà mình bằng sách hướng dẫn kèm theo.

Phím chức năng: Freezer Temp.

Phím ” Freezer Temp ” có tác dụng chỉnh nhiệt độ ngăn đông đá .
Mỗi lần bấm phím nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ C, mức nhiệt độ ngăn đông sẽ dao động từ -15 đến -23 độ. Khi điều chỉnh nhiệt độ tới -23 độ tủ lạnh sẽ kêu “bip bip” báo rằng nhiệt độ đã được làm lạnh ở mức tối đa. Theo lời khuyên bạn chỉ nên để nhiệt độ ngăn này ở -18 hoặc -19 độ C là vừa phải .

Phím chức năng: Refrigerator Temp.

Đối với ngăn lạnh (ngăn chứa thức ăn, thực phẩm) bạn sẽ điều chỉnh bằng phím chức năng “Refrigerator Temp”. Khi nhấn vào phím này nhiệt độ cũng sẽ thay đổi 1 độ C trong mỗi lần bấm. Nhiệt độ dao động ở ngăn này là từ 1 đến 7 độ C. Màn hình sẽ hiện thị số ở bên phải, cũng như ngăn đá (ngăn đông) khi bạn điều chỉnh ở mức thấp nhất 1 độ C tủ lạnh cũng sẽ phát ra tiếng kêu và báo hiệu cho bạn biết bạn đang sử dụng ở mức nhiệt độ thấp nhất. Nên sử dụng ở mức nhiệt độ 3 độ để tối chất lượng thực phẩm bảo quản.

Phím chức năng: Energy Saving.

Tiết kiệm điện tủ lạnh hitachi bằng nút “Energy Saving” đèn sẽ sáng báo hiệu chức năng này đã được kích hoạt (muốn tắt chức năng chỉ cần bấm lại 1 lần nữa). Khi sử dụng chức năng này bạn cần để ý một số vấn đề như sau:

Dùng khi thực phẩm trong tủ ít, bạn đi vắng nhà hoặc không mở tủ nhiều.
Đá và kem trên ngăn đá có thể tan khi sử dụng chức năng này.
Khi môi trường bên ngoài có nhiệt độ cao (chức năng sẽ tự tắt). Và ngược lại nếu bên ngoài ẩm thì tủ sẽ đọng sương.
Chức năng “khóa trẻ em”: Child Lock.

Phím khóa trẻ em trên bảng điều khiển.

Chức năng thông minh này khiến trẻ không thể điều chỉnh được nhiệt độ hoặc phá phách tủ lạnh nữa. Cách dùng là bấm và giữ nút này trong 5s để khóa phím trên tủ lạnh. Và để tắt chức năng này đi bạn cũng bấm phím “Child Lock” một lần nữa.

Chức năng: Quick Freezing.

“Quick Freezing” chức năng “cấp đông nhanh”, chức năng này có nhiệm vụ làm đông nhanh một số thực phẩm cần thiết để bảo quản ngay chúng mà không sợ vi khuẩn gây hại. Để bật tắt chức năng này bạn bấm phím Quick Freezing.

Chức năng: Quick Cooling.

“Quick Cooling” làm lạnh nhanh cho ngăn lạnh (ngăn chứa thực phẩm, thức ăn). Cũng như “Quick Freezing” bạn chỉ cần nhấn vào nút “Quick Cooling” để bật tắt chức năng này. Làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm khi ta rửa sạch sẽ và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể tối ưu hơn việc bảo quản bằng cách bao bọc tốt các thực phẩm sạch như rau củ quả bằng bọc nilong hay cho thức ăn vào hộp đậy nắp. Lưu ý, chức năng này chỉ tắt khi hoạt động hết 90 phút hoặc mất nguồn điện tủ lạnh.

Chuông báo động tủ lạnh.

Hệ thống chuông báo động của tủ lạnh Hitachi được thiết lập và báo hiệu cho chúng ta biết rằng tủ có đang mở cửa hay không, những tình trạng không đóng cửa tủ được hay hở Ron tủ lạnh sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hao điện khi sử dụng và hư hỏng thực phẩm bảo quản một cách nhanh chóng.

Chức năng này khá là đặc biệt và giúp chúng ta biết được rằng liệu thức ăn- thực phẩm của chúng ta có được bảo quản một cách tốt nhất hay không.

Chuông báo động sẽ làm việc như sau:

Thời gian mở cửa tủ là 1 phút chuông kêu 3 tiếng “bíp”.
Thời gian mở cửa tủ là 2 phút chuông kêu 5 tiếng “bíp.
Thời gian mở cửa tủ là 3 phút trở lên chuông kêu “bíp” liên tục.
Vì vậy khi nghe âm thanh báo này bạn nên kiểm tra ngay tủ lạnh của mình có thật sự bị mở tủ hay không hay là do nguyên nhân nào khác để khắc phục ngay. Bật tắt chức năng bằng cách bấm và giữ phím “Quick Freezing” trong 5s.

Chức năng làm đá tự động.

Thông thường các tủ lạnh Hitachi dù là inverter, side by side hay dòng thường đa phần điều có chức năng làm đá bên ngoài. Để sử dụng chức năng này đa phần các bạn điều biết cách sử dụng rồi. Để sử dụng chức năng này đầu tiên bạn phải cho nước vào hộc chứa đá để bắt đầu làm đá. Bật chức năng làm đá tự động bằng phím “Ice Maker “.

HDSD tủ lạnh HITACHIChế độ làm đá nhanh vô cùng đơn giản tiện lợi.

Để lấy đá viên ta bấm nút “CUBES”.
Lấy đá bào (đá nhuyễn) bấm “CRUSHED”.
Lấy nước lạnh, bấm nút “WATER”.
Rất đơn giản phải không, nhưng các bạn nên lưu ý rằng :

Không sử dụng chức năng này khi ngăn, hộc chứa không có nước. Khi hết nước, đèn “Tank empty” (phía trên nút Ice maker) sẽ sáng lên báo hiệu cho bạn biết để bạn có thể đổ thêm nước vào.
Cần có thời gian để cho tủ làm đá, vì vậy nên cho nước vào trước 20 – 30phút để sử dụng chức năng này.
Khi không sử dụng nữa bạn nên tắt chức năng này đi, một phần sẽ khiến tủ sử dụng được tốt hơn và tiết kiệm hơn. (Tắt bằng phím “Ice Maker “).

2. Cách bảo quản tủ lạnh Hitachi.

Để bảo quản cho tủ lạnh đơn giản chỉ là bạn nên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên.
Nên sắp xếp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thật kỹ.
Biết cách điều chỉnh và sử dụng tủ lạnh sao cho hợp lý.

Nên để ý các thực phẩm được bảo quản trên ngăn đông lạnh và ngăn mát tủ lạnh, sắp xếp gọn gàng và hợp lý các loại thực phẩm.
Đối với dòng tủ lạnh Hitachi nội địa nhật hay với các tủ thông thường cũng thế, ta nên bphải biết cách sử dụng và lắp đặt sao cho hợp lý, biết cách sử dụng tủ lạnh đúng đắn trong thời gian dài thì tủ lạnh nhà bạn mới có thể tốt hơn và sử dụng được bền bỉ hơn được.

Ngoài sách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đi kèm theo máy, Tiêu Chuẩn Nhật hy vọng đây sẽ là cuốn sách hướng dẫn thứ 2 để bạn có thể xem và tìm hiểu rõ ràng nhất về cách sử dụng của tủ lạnh Hitachi.

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!