Không phải người dùng máy lọc không khí nào cũng biết khi nào cần vệ sinh hoặc khi nào phải thay màng lọc không khí nội địa Nhật. Vậy khi nào phải Thay màng học hepa nội địa Nhật, chúng ta có thể tự thay hay phải nhờ đến nhân viên ký thuật?

Hãy cùng tieuchuannhat.vn tìm hiểu về tác dụng của từng màng lọc, cách vệ sinh chúng và khi nào

thì cần phải thay chúng để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt

Bao lâu thì phải thay màng lọc hepa

Màng lọc không khí là thiết bị tối quan trọng của mỗi chiếc máy lọc không khí, nó được coi như bức tường ngăn chặn mọi hạt vật chất, nấm mốc và mùi hôi trong khí thở. Không khí bẩn đi vào từ một chiều được thanh lọc nhờ hệ thống màng lọc khí và thôi ra dòng khí thở trong lành, an toàn cho con người.

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/may-loc-khong-khi-noi-dia-nhat-loai-nao-tot-moi-dieu-can-biet/

Với mỗi chiếc Máy Lọc Không Khí Nhật Bãi có 3 lớp lọc khí gồm lớp lọc thô ngoài cùng,lớp lọc than hoạt tính ở giữa và lớp lọc Hepatrong cùng. Sự kết hợp các màng lọc giúp cho máy lọc loại bỏ tất cả bụi từ nhỏ tới siêu mịn, mùi hôi và khí độc… 

Nguyên lý hoạt động của màng lọc không khí

Tìm hiểu về màng lọc Hepa

Màng lọc Hepa
Lọc HEPA là sản phẩm lọc tinh nhất trong hệ thống lọc khí sạch, nó đứng sau lọc ULPA, cả hai loại này đều là sản phẩm lọc tinh tuy nhiên lọc ULPA là có cấp độ lọc cao hơn so với lọc HEPA H13.
Sản phẩm lọc HEPA: Hiện tại trên thị trường đang sử dụng phổ biến hai dòng sản phẩm đó là lọc mini pleat HEPA và lọc HEPA kiểu seperator. Cả hai loại này về cơ bản thì có tiêu chuẩn lọc là như nhau, đều là 0,3micron và hiệu xuất là 99,99% cho tiêu chuẩn EN 1822-H13 hay còn gọi chung là lọc HEPA H13.

Dấu hiệu cần phải thay màng lọc Hepa

Dựa vào theo thời gian

Về thời gian thì màng lọc HEPA thông thường có vòng đời sử dụng từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên rất ít trường hợp căn cứ theo thời gian để thay màng lọc HEPA. Thông thường thì người ta dựa vào độ chênh áp có ghi trên catalogue ban đầu.

Dựa vào độ chênh áp

Bao lâu thì phải thay màng lọc hepa

Thay màng học hepa đúng hạn sẽ mang lại hiệu quả cao cho máy lọc của gia đình bạn
Theo tiêu chuẩn En 1822 cho màng lọc HEPA và lọc ULPA, tiêu chuẩn EN779 cho lọc thô và lọc thứ cấp thì: Lọc thô: 250 Pa (inch) Lọc thứ câp (lọc medium) là 450 Pa (chênh áp đạt 250Pa thì thay tốt hơn đối với lọc túi, vì khi đó tiền điện quá tiền lọc (giá lọc túi rất rẻ). Lọc loại bằng giấy glass fiber do xếp minipleat nên diện tích rất lớn giá cao, hoạt động rất tốt nên thường khuyến cáo là 350 Pa hoặc có thể dùng được 450 Pa. Lọc HEPA là 600 Pa.
Dựa vào độ chênh áp để chọn màng lọc HEPA cho FFU: Tại một số ứng dụng lọc HEPA cho FFU, do độ ồn khống chế thường<53 dB và cột áp quạt cho FFU thường <350 Pa. Người ta chọn lọc cho FFU với chênh áp ban đầu thường ở mức 65Pa-115 Pa cho lọc HEPA H13, chênh áp cuối thường chạy ở mức dưới 350 Pa. Tuổi thọ trung bình cho FFU nếu chạy trong môi trường phòng sạch thì tuổi thọ khoảng gần 10 năm, không có vấn đề gì.

>> Xem thêm: https://tieuchuannhat.vn/nhung-can-benh-thuong-gap-o-tu-lanh/

Tiêu chuẩn nhật – chuyên cung cấp hàng nhật bãi chất lượng cao, uy tín.

Hotline: 0911.116.616

Địa chỉ mua hàng Nhật bãi uy tín: https://tieuchuannhat.vn/

Máy lọc không khí nội địa nhật chuyên cung cấp hàng nội địa Nhật – TIÊU CHUẨN NHẬT chúc bạn luôn mạnh khỏe, lựa chọn được máy lọc không khí cho gia đình bạn !!!

Keywords: