Cuộc sống hiện nay dường như không thể thiếu nồi cơm điện, bếp và cả tủ lạnh nữ. Đó là những đồ dung thiết yếu mà gia đình nào cũng cần phải có. Tủ lạnh là vật dụng giúp ích bạn rất nhiều trong bảo quản thức ăn, cũng như chế biến nhiều món ngon, làm món ăn mát lạnh cho mùa hè. Đồ dung điện tự việc hỏng hóc là rất bình thường, vậy tủ lạnh nhật cũ vẫn chạy nhưng không đông đá là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tiêu chuẩn Nhật giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhật cũ không đông đá

Đôi khi tủ lạnh của gia đình bạn hỏng hóc cũng chỉ vì những thói quen sử dụng hàng ngày của bạn chứ cũng không phải do tủ lạnh không chất lượng đâu. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh theo đúng sự hướng dẫn của nhà sản xuất chắc chắn tuổi thọ nó rất dài.

Tủ lạnh nhật cũ chứa quá nhiều đồ phía trong

Tủ lạnh muốn được bền lâu thì không khí lạnh trong tủ cần hoạt động tốt tức có nghĩa là khí lạnh cần được lưu thông tốt giữa các ngăn với nhau. Khi gia đình bạn chất quá nhiều đồ vào tủ lạnh dẫn đến không khí trong tủ kém lưu thông hoặc không lưu thông không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến việc hỏng hóc không đông đá. Chính vì vậy bạn không nên nhồi nhét một tủ lạnh quá đầy, những thư không cần thiết có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường bạn nên để ra bên ngoài.

Công tắc đèn lạnh bị hỏng

Công tắ đèn có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, khi bạn mở cửa tủ thì nó bắt đầu sáng lên và ngược lại khi bạn đóng tủ nó sẽ tắt nhưng tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường. Với một lý do nào đó công tắc đèn này bị hỏng đồng nghĩa với việc bóng đèn luôn sáng chính vì vậy kể cả lức đống cửa bóng đèn vẫn sáng và tỏa ra một lượng nhiệt làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh dẫn đến việc tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng không đông đá.

Đệm cao su của cánh tủ lạnh nhật cũ bị hỏng

Tủ lạnh làm lạnh dựa trên nguyên tắc đóng kín vào duy trì nhiệt độ trong tủ ổn định ngăn các vi khuẩn hoạt động từ đó giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn rất nhiều so với môi trường thường. Khi đệm cao su của cánh cửa bị hỏng dẫn đến tủ không còn kín khí lạnh bị thoát ra ngoại dẫn đến những hệ lụy về sau. Không khí lạnh trong tràn ra ngoài, không khí nóng ở ngoài tràn vào trong theo nguyên lý “không khí di chuyển từ nơi có khí áp cao về nơi có khí áp thấp”. Khi tủ lạnh không duy trì được nhiệt độ ổn định dẫn đến việc tủ không thể đông đá được. Xử lý hiện tượng này vô cũng dễ là bạn chỉ cần dan kín tủ lại nhưng đây chỉ là phương pháp tạm thời thôi nhé.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ bị tắc

khí lạnh để đưa đến tủ đông cần đi qua bộ phận làm lạnh nếu ống dẫn này bị tắc thì tủ lạnh đương nhiên không thể đưa khí lạnh đến tủ đông dẫn đến tủ lạnh không thể đông đá. Nguyên nhân do ống dẫn có thể đã bị đông tuyết, khí lạnh không thể đi qua được. Giải pháp cho trường hợp này chính là gị điện cho các anh thợ thôi.

Bộ xả đá không hoạt động, nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

Ga lạnh rò rỉ ra bên ngoài tủ lạnh nhật cũ

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng không đông đá

Cách giải quyết khi thủ lạnh gắp vẫn đề hỏng hóc

Bạn không nên cố tự sữa chữa biết đâu lại “chữa lợn đui thành lợn què” chính vì vậy việc gọi thợ là phương pháp tốt nhất. liên hệ đến tiêu chuẩn nhật (tieuchuannhat.vn) để được sửa chữa chăm sóc tủ lạnh bạn kịp thời, không để căn bệnh phát triển thêm. Sửa chữa càng sớm càng tốt và càng duy trì được tuổi thọ cho tủ lạnh nên bạn đừng cố dùng khi tủ lạnh nhà bạn lên tiếng nhé.

 

Keywords: