Hầu hết các gia đình Việt Nam đều có thói quen sử dụng bếp gas nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu dùng bếp điện từ lại càng tang cao. Vậy dung bếp gas hay bếp điện an toàn hơn? Tiết kiệm hơn? Tiêu chuẩn Nhật giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Ưu điểm nổi bật của bếp gas

Bếp gas hình thức làm chín thức ăn là do lửa chính vì vậy điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, thích hợp các món chiên xào, ninh hay kho. Một điểm nổi bật nữa bếp gas không kén nồi chảo, chất liệu nhôm, inox, gang, đất, sứ… đều có thể sử dụng. Bếp gas có thể sử dụng bất cứ lúc nào, thay thế bình gas là đơn giản và thuận tiện. Dễ dàng sử dụng, điều khiển đơn giản với cả người lớn tuổi và trẻ trên 10 tuổi.

Nhưng trái lịa bếp gas lại có quá nhiều nguy hiểm và hiện tại đang được khuyến cáo không nên sử dụng trong các khu chung cư. Đầu tiên việc lau chùi bếp gas khó là khó khăn so với việc vệ sinh bếp điện từ nội địa nhật thay vì chỉ cần lau mặt kính bạn cần phải lau kiềng và vệ sinh đá. Tuy bếp gas dễ sử dụng nhưng cái gì liên quan đến lửa đều nguy hiểm, chưa kể nồi nấu bị nóng không cẩn thẩn có thể bạn sẽ bị bỏng. Trường hợp hết gas khi đang nấu cơm phải chờ người bán mang bình gas đến thì đã trương hết thức ăn lên rồi. Ngoài ra khí gas cũng còn gây ô nhiễm môi trường nữa

Ưu điểm của bếp điện từ nội địa nhật

Thiết kể vô cùng nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, công nghệ nấu an toàn và cho thời gian đun nấu nhanh. Bếp từ với thiết kế mỏng nhẹ, mặt kính Schott hay Ceramic chịu nhiệt, bảng điều khiển nút nhấn điện tử hay cảm ứng có màn hình hiển thị tạo nét sang trọng, tinh tế. Bếp từ nấu nướng an toàn hơn, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, tạo không gian nấu mát mẻ và trong lành, an toàn hơn. Bếp từ có thể dùng cả khi gió lùa trực tiếp hay trong phòng điều hòa mà không giảm hiệu suất đun nấu. Ngoài ra bếp từ cũng rất dễ điều khiển nhiệt độ theo ý muốn, mà bạn hoàn toàn không lo bị bỏng, rất ít nguy hiểm. Còn gì vui hơn khi gia đinh quay quần cùng nhau bên nồi lẩu mỗi dịp mưa gió lạnh lẽo. Vệ sinh vô cùng đơn giản chỉ cần lau qua mặt kính.

Nhưng bếp từ lại có nhược điểm giá thành đắt hơn so với bếp gas, mất điện thì bạn sẽ không thể nào sử dụng được (nhưng hiện tại rất ít khi bị cắt điện)

Nên mua bếp gas hay bếp từ?

Nên mua bếp gas hay bếp từ?

Chọn mua và sử dụng bếp ga sẽ thuận tiện đối với những gia đình không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào bếp và nồi chảo một lần. Đồng thời dễ sử dụng đối với người lớn tuổi do không có quá nhiều chức năng rối rắm, và muốn nấu nhiều món ăn từ đơn giản tới phức tạp. Bếp ga còn thích hợp sử dụng ở các gia đình nông thôn, hoặc những vùng hay mất điện, điện không ổn định.

Bếp từ tiết kiệm thời gian nấu ăn, nhưng lại làm tốn kha khá chi phí mua nồi chảo, giá thành cũng mắc hơn bếp ga. Bếp không thích hợp cho những gia đình ở nông thôn vì nguồn điện không ổn định. Bếp từ sẽ phù hợp cho những gia đình bận rộn, muốn đầu tư một loại bếp an toàn và dễ vệ sinh, ít nấu nướng phức tạp.

>>> xem thêm tại đây: https://tieuchuannhat.vn/mua-bep-tu-nhat-bai-o-dau/

 

Keywords: