Mỗi khi mua một chiếc tủ lạnh mới, chúng ta sẽ rất háo hức với các tính năng của tủ mà nhiều khi quên không chú trọng cách thức sử dụng tủ mới mua đúng nhất. Bài viết dưới đây Tiêu Chuẩn Nhật sẽ nhắc nhở bạn những thông tin cần thiết khi dùng tủ lạnh Nhật Bản mới mua.

Không cắm điện tủ lạnh ngay sau khi vận chuyển dùng tủ lạnh Nhật

Sau vận chuyển chờ 20 phút mới cắm điện

Tủ lạnh Nhật Bản nói riêng và tất cả các dòng tủ lạnh nói chung sau khi vận chuyển xong không nên cắm điện ở tủ ngay. Lúc này gas lạnh trong tủ chưa ổn định, việc cắm tủ hoạt động ngay có thể ảnh hưởng đến các thiết bị trong tủ. Sau khi vận chuyển tủ về nhà mình ,tốt nhất bạn nên để tủ lạnh ổn định lại ga lạnh trong khoảng 30 phút sau đó mới tiến hành cắm điện. Cũng cần chú ý thêm quá trình vận chuyển tủ phải để tủ lạnh theo phương thẳng đứng, không được xoay tủ lạnh theo phương nằm ngang.

Mở cánh tủ lạnh 15-20 phút cho tủ bớt mùi dùng tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh mới mua bao giờ cũng có mùi nhựa mới trong tủ. Vì vậy nên sau khi mua tủ lạnh về, cắm điện vào tủ xong bạn có thể mở cánh tủ lạnh trong thời gian ngắn để tủ mất mùi. Đừng sợ việc này sẽ làm tủ lạnh của bạn tốn điện bởi vì chúng ta chỉ mở cánh tủ trong một thời gian rất ngắn (khoảng 15 phút) mà thôi. Nếu bạn vẫn không muốn mở cánh tủ trong lúc tủ hoạt động thì có thể lau sơ toàn bộ các cánh tủ và ngăn tủ, sau đó mới cắm điện.

Sử dụng bộ đổi nguồn cho tủ nếu cần thiếtdùng tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh Nhật Bản thông dụng nhất là hoạt động với dòng điện áp 110V theo lưới điện áp dân dụng của Nhật Bản. Một số tủ lạnh Nhật Bản trên thị trường Việt Nam đã được thiết kế thêm bộ đổi nguồn tích hợp sẵn bên trong để giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

Điện áp mà tủ lạnh nội địa Nhật Bản sử dụng vẫn là 110V, chúng ta cần chú ý đến thông số điện áp mà tủ lạnh vận hành ổn định để từ đó có biện pháp sử dụng bộ đổi nguồn cho thích hợp. Tránh trường hợp cắm điện thẳng tủ lạnh Nhật nội địa điện áp 110v vào lưới điện 220v của Việt Nam sẽ ngay lập tức làm xảy ra sự cố chập cháy và hỏng tủ do dòng điện không tương thích.

Trước khi khám phá những tính năng độc đáo mà chiếc tủ lạnh của bạn sở hữu, đừng quên bỏ qua những chú ý cần thiết khi sử dụng tủ lạnh mới mua này nhé.

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!