Một số chị em nội trợ truyền tai nhau cách bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh. Theo bạn, đây có phải là phương pháp nên áp dụng khi bảo quản thực phẩm khô hay không, hãy cùng tiêu chuẩn nhật chia sẻ kinh nghiệm?

Môi trường lý tưởng để bảo quản thực phẩm khô

Trong tủ lạnh nhật , nhiệt độ cài đặt ở ngăn mát thường dao động từ 2-7 °C. Cùng với luồng không khí lạnh khô, ngăn mát tủ lạnh là một môi trường lý tưởng để bạn bảo quản các thực phẩm khô trong gia đình.

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không?

Tương tự như bảo quản thực phẩm khô trong khu vực có thời tiết khí hậu lạnh, khô, ngăn mát tủ lạnh cũng bảo quản thực phẩm khô trong môi trường như thế. Do đó, thực phẩm khô sẽ không bị mốc, không bị hơi ẩm làm chảy nước hay hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng.

Thực phẩm khô cất trong tủ lạnh ngăn mát có thể kéo dài thời gian bảo quản lên tới vài tháng. Nếu bạn e ngại việc cất thực phẩm khô trong ngăn tủ bếp mà thực phẩm vẫn có thể bị mốc xanh, mốc đỏ thì bạn có thể áp dụng cách bảo quản thực phẩm khô trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh nôi địa nhật như thế nào?

Thực phẩm khô bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên cho thực phẩm vào trong túi và buộc kín túi lại. Tốt hơn hết, nên hút chân không trước khi đưa túi vào tủ lạnh. Nếu bạn không có túi hút chân không thì cũng không sao, chỉ cần chú ý đảm bảo bọc kín miệng túi. Không để chung thực phẩm khô với các thực phẩm khác như rau hay trái cây trong tủ lạnh vì rau hay trái cây có nhiều hơi ẩm, sẽ khiến không gian cất thực phẩm khô cũng bị ẩm theo. Điều này sẽ thực phẩm khô dễ mốc.

Cho thực phẩm vào túi/hộp rồi đậy kín

Bạn cũng có thể cho thực phẩm khô vào trong hộp đậy kín và xếp ngăn nắp trong tủ lạnh để kéo dài thời gian cất thực phẩm khô của mình.

Nên bảo quản loại thực phẩm khô nào trong tủ lạnh?

Các loại thực phẩm khô thông dụng, dễ bảo quản trong tủ lạnh là các hạt đậu, đỗ như đỗ xanh, đỗ đen, đỗ đỏ; mè, vừng khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản nấm hương khô, mộc nhĩ khô,… trong ngăn mát tủ lạnh.

Có nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh không?Nên bảo quản các loại hạt đỗ trong tủ lạnh

Không nên cất trong tủ lạnh các loại thực phẩm khô như miến, mì. Bản chất của các thực phẩm này khi sản xuất ra là có hàm lượng nước cao, phải trải qua quá trình phơi khô rồi mới đến tay người tiêu dùng. Cất trong tủ lạnh có thể khiến chúng nhanh bị mốc.

Nếu không muốn bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh, bạn cũng có thể sử dụng thêm vài túi hút ẩm cho vào trong các ngăn tủ bếp, giúp thực phẩm khô của mình kéo dài thời gian bảo quản.

Shop tiêu chuẩn Nhật Số 14 ,Ngõ 34 Xuân La,Tây Hồ, Hà Nội

Hotline liên hệ Thành Luân CEO Shop 09 1111 66 16 – 09 1111 66 16

Các bạn hãy nhớ Like Facebook, đăng ký kênh Youtube,follow Tiktok và giới thiệu với bạn bè địa chỉ shop link dưới đây để cập nhật các video, hướng dẫn hàng nhật bãi mới nhất nhé

Máy giặt Sấy nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật – Shop tiêu chuẩn nhật chúc bạn và gia đình luôn bình an mạnh khỏe và lựa chọn được tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình, theo dõi và ủng hộ Shop thường xuyên nhé !!!