Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, thức ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ lạnh của bạn đã bị “treo máy”, không lạnh, đừng lo lắng quá nhé. Tiêu chuẩn Nhật sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh một cách hiệu quả nhất. Cách này có thể áp dụng với mọi loại như tủ lạnh Lg, tủ lạnh Samsung, tủ lạnh Hitachi hoặc các loại tủ lạnh khác…

Hãy cùng Tiêu chuẩn Nhật tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mà chiếc Tủ Lạnh Nhật Bãi nhà bạn lại bị và cách khắc phục nó sao cho hiểu quả và đỡ tốn kiếm

>> Xem thêm: Các “Bệnh” Thường Gặp Ở Tủ Lạnh Nhật Bãi

Nguồn điện tủ lạnh bị chập chờn hoặc có vấn đề:

Có thể nguồn điện tủ lạnh là có nhưng lại không ổn định, quá yếu khiến hoạt động tủ lạnh Nhật không được ổn định và làm lạnh không được hiệu quả. Độ lạnh không nhiều khiến chúng ta cảm giác như tủ lạnh Nhật không làm lạnh được.

Nên kiểm tra ngay nguồn điện tủ lạnh, bằng một số phương pháp gì đấy nên kiểm tra ổ điện có cấp điện tốt hay không? Tốt hơn nên thay thế và sử dụng 1 nguồn điện mới và riêng biệt dành cho tủ lạnh. Kiểm tra xem đầu cắm điện tủ lạnh có cháy xem hay sét hay không ? nếu có thì nên thay luôn đàu cắm điện mới.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Mở tủ lạnh quá lâu cũng khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.
Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Bị thiếu gas

Hiện tượng này hay xảy ra đối với tủ lạnh . Gas có vấn đề như hao hụt gas rò rỉ khí gas là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh được.Bạn có thể kiểm tra lượng GAS hiện tại còn lại trong tủ , nếu hao hụt gas và rò rỉ thì nên châm vào và khắc phục lại đường ông GAS tủ lạnh

Do bạn điều chỉnh nhiệt độ không đúng

Xem lại nút điều chỉnh nhiệt độ trước khi gọi thợ sửa chữa

Do hỏng hóc nên bộ chỉnh nhiệt độ của bạn bị lỗi, bạn hãy xem xét điều chỉnh lại nhiệt độ tương thích trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhé. Mức nhiệt độ thông dụng cho ngăn đá là 0 độ C, của ngăn làm mát là -18 độ C.
Bộ phận làm đá không hoạt động. Bộ phận làm đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông không bay hơi được, làm cho máy bị tắc nghẽn, tê tiệt các bộ phận khác gây hao tốn điện năng, khiến tủ lạnh không lạnh được. Cần vệ sinh Tủ Lạnh Nhật Bãi thường xuyên để tủ lạnh thông thoáng hơn.tiết kiệm điện hay không.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn là bộ phận giúp bạn nhận biết tủ lạnh có hoạt động hay không. Bạn cần kiểm tra tủ lạnh, nếu không thấy đèn sáng thì nhanh chóng kiểm tra lại các bộ phận kết nối. Gọi ngay thợ sửa tủ lạnh đến để được hỗ trợ nhé.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh
Đặt quá nhiều thực phẩm khít lên nhau khiến cho không khí lạnh trong tủ lạnh không bao phủ hết tủ lạnh. Do vậy, để tủ lạnh lạnh được, bạn cần bố trí lại thức ăn trong tủ.

Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Ngoài ra, do ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ cũng khiến cho tủ lạnh nóng lên, không lạnh được. Điều này dễ khiến cho nhiệt độ bên trong tủ thay đổi, thực phẩm theo đó cũng hư hỏng nhanh hơn. Bạn cần chú ý bố trí lại tủ lạnh của gia đình mình cho phù hợp hơn, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không lạnh:

– Kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh ở mức cao nhất xem có cải thiện được không nhé. Nếu không khắc phục được, hãy gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo hành điện máy để sửa chữa nhé.

– Áp sát tai vào tủ lạnh nội địa nhật xem quạt có kêu không, vì nếu quạt không kêu nghĩa là quạt bị hỏng, khiến khí lạnh không xuống được ngăn mát trong tủ lạnh.

– Cho thức ăn ra ngoài tủ bớt đi nêu nhiều thức ăn quá, hoặc bố trí lại thật hợp lí, đều đặn lượng thức ăn trong tủ xem sao nhé.

– Nếu ngăn đông bị đóng đá, bạn nhấn nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra cho đến khi đá tan hết rồi thôi.

– Ron cao su ở cửa tủ ngăn mát bị hỏng làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài, gây lãng phí điện năng, giảm tuổi thọ cho máy. Hãy sửa chữa ngay bộ phận này nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh. Nếu không có hỏng hóc gì lớn thì hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoàn toàn bạn có thể tự khắc phục được. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn hoạt đông được bền bỉ và hiệu quả hơn. Nếu không thực hiện được, các bạn hãy liên hệ với trung tâm điện máy hoặc thợ sửa tủ lạnh để được hỗ trợ.

Hãy cùng Tiêu chuẩn Nhật chia sẻ những kinh nghiệm hiểu biết về đồ gia dụng của Nhật các bạn nhé !!!!

Keywords: